Tượng đài Bác Hồ - Bác Tôn có chiều cao 5,4 m, được đúc bằng chất liệu hợp kim đồng, nặng khoảng 20 tấn. Khu vực đặt tượng đài là đảo Thống Nhất trong khuôn viên Công viên Thống Nhất (Hà Nội) với diện tích hơn 6.000 m2, được bao quanh bằng hồ nước và cây xanh.

 
Phát biểu với báo chí, ông Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, khẳng định đoàn đại biểu TPHCM mang tới đại hội những tình cảm, gửi gắm, kỳ vọng hết sức quan trọng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP.
 
 
Đoàn đại biểu TPHCM tại tượng đài Bác Hồ - Bác Tôn. Ảnh: NAM DƯƠNG


Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân TPHCM mong muốn Đại hội Đảng XI sẽ thảo luận, đưa ra những quyết sách quan trọng, xem xét lựa chọn những người có đủ tài, đức vào Ban Chấp hành Trung ương để lãnh đạo đất nước phát triển nhanh chóng trong thời kỳ hội nhập quốc tế.
 
Sau 20 năm thực hiện Cương lĩnh 1991, 10 năm thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2001-2010, TPHCM đã có nhiều tổng kết, đúc kết từ thực tiễn để đóng góp xây dựng chính sách của Trung ương.
 
Trong 6 chương trình đột phá của TP được đưa ra trong dịp Đại hội Đảng lần IX của TP có chương trình tiếp tục hoàn thiện thể chế kinh tế, nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh tế trong thời kỳ hội nhập, TP sẽ có tham luận về vấn đề này tại Đại hội Đảng XI.
N.Dương - P.Dương