Dân chặn cao tốc Nội Bài - Lào Cai đòi nợ đơn vị thi công

Tin mới

08/10/2014 14:43

Chiều 7-10, người dân ở 2 xã thuộc huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) đã mang cây, que ra chắn ngang cao tốc Nội Bài - Lào Cai để đòi nợ đơn vị thi công

 

Người dân mang que, cây lên chặn đường cao tốc
Người dân mang que, cây lên chặn đường cao tốc

 

Vào lúc 16 giờ chiều 7-10, nhiều người dân thôn Phú Hùng (xã Gia Phú) và thôn Tiến Lợi xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) đã mang cây, que ra chắn ngang cao tốc Nội Bài - Lào Cai (đoạn Km 237) khiến giao thông qua đoạn đường này bị ách tắc.

Theo thông tin phản ánh của người dân, trong quá trình thi công gói thầu A8, đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, các công ty xây dựng là nhà thầu phụ của Tổng công ty Cổ phần Vinaconex (nhà thầu chính) đã thuê một số tổ thợ xây là người dân của xã Gia Phú và Xuân Giao, huyện Bảo Thắng thi công các hạng mục như rãnh thoát nước, kè đá, đổ bê tông ta luy…

 

Giao thông trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đoạn qua Km 237 bị ách tắc hơn 1 giờ đồng hồ
Giao thông trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đoạn qua Km 237 bị ách tắc hơn 1 giờ đồng hồ

 

Hàng dài xe không thể di chuyển trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Hàng dài xe không thể di chuyển trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

 

Tuy nhiên, sau khi đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai hoàn thành đi vào hoạt động, các công ty này đã không trả tiền công cho một số tổ thợ như cam kết và có biểu hiện lẩn trốn. Mặc dù người dân đã nhiều lần liên hệ để đòi tiền, đồng thời thông báo với nhà thầu chính (Tổng công ty Cổ phần Vinaconex) và chủ đầu tư (Tổng Công ty đường cao tốc Việt Nam) nhưng không giải quyết được. Do quá bức xúc, nhiều người dân đã mang cây, que ra rào đường nhằm yêu cầu Tổng Công ty Đường cao tốc Việt Nam can thiệp.

Đến 17 giờ 30 phút chiều cùng ngày, sau khi lực lượng chức năng huyện Bảo Thắng và nhân viên Tổng Công ty đường cao tốc Việt Nam vận động, người dân đã rỡ rào chắn để các phương tiện giao thông đi lại.

 

(Theo Báo Lào Cai)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI