Đội vốn 2.550 tỉ đồng, dự án cấp nước Vũng Áng bị thanh tra

Tin mới

09/09/2016 15:19

(NLĐO)- Thanh tra Chính phủ vừa công bố quyết định thanh tra dự án cấp nước Khu Kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh đội vốn 2.550 tỉ đồng.


Dự án đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước cho Khu công nghiệp Vũng Áng - Ảnh: Dân trí

Dự án đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước cho Khu công nghiệp Vũng Áng - Ảnh: Dân trí

Sáng 9-9, tại Hà Tĩnh, đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã có cuộc làm việc với UBND tỉnh và các cơ quan chức năng liên quan để công bố Quyết định số 2283/QĐ-TTCP của Tổng Thanh tra Chính phủ về thanh tra việc điều chỉnh tổng mức kinh phí Dự án cung cấp nước cho Khu kinh tế Vũng Áng và việc được hỗ trợ từ ngân sách địa phương. Thông tin trên được ông Lê Minh Đạo, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động.

Dự án đầu tư xây dựng hệ thống cung cấp nước cho Khu kinh tế Vũng Áng đội vốn 2.550 tỉ đồng (từ 1.850 tỉ đồng lên 4.400 tỉ đồng). Dự án này được UBND tỉnh Hà Tĩnh giao cho Công ty CP Đầu tư và Phát triển Vũng Áng làm chủ đầu tư. Năm 2014, Thanh tra Chính phủ đã kết luận về một số sai phạm của dự án này như có hiện tượng chỉ định thầu bất thường, chọn chủ đầu tư là đơn vị không có chuyên môn, chưa có kinh nghiệm trong khi quy mô dự án và tổng mức đầu tư lớn.

Trước đó, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã giao Thanh tra Chính phủ làm rõ việc điều chỉnh tổng mức đầu tư kinh phí Dự án cung cấp nước cho Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) từ 1.850 tỉ đồng lên 4.400 tỉ đồng và việc được hỗ trợ từ ngân sách địa phương. Ngoài ra, Phó Thủ tướng đã chỉ đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng tại Văn bản số 290/TB-VPCP ngày 25-7-2014 của Văn phòng Chính phủ về xử lý sau thanh tra việc chấp hành pháp luật về đầu tư xây dựng cơ bản và quản lý, sử dụng đất đai đối với một số dự án trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và kiến nghị của Thanh tra Chính phủ tại Kết luận thanh tra số 1538/KL-TTCP ngày 3-7-2014.

Dự kiến thời hạn thanh tra trong vòng 20 ngày, bắt đầu từ ngày 12-9.

Đức Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI