Việc đưa nghi phạm Vũ Văn Đản đi giám định tâm thần, theo trung tá Trần Ngọc Anh, Trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Gia Lai trao đổi hồi trưa nay, 24-8, là do có nhiều thông tin nói Đản có dấu hiệu bị bệnh tâm thần.

Vũ Văn Đản lúc bị lực lượng chức năng bắt giữ - Ảnh người dân cung cấp

Vũ Văn Đản lúc bị lực lượng chức năng bắt giữ - Ảnh người dân cung cấp

Cũng theo trung tá Anh, hiện tại chưa có căn cứ, cơ sở xác định nghi can Vũ Văn Đản có biểu hiện của bệnh tâm thần.

Sáng cùng ngày, gia đình đang tổ chức cho nạn nhân Đặng Đình Vấn

Sáng cùng ngày, tang lễ nạn nhân Đặng Đình Vấn đã được tổ chức

Liên quan đến vụ thảm sát, UBND tỉnh Gia Lai đã có công văn chỉ đạo Sở Y tế tỉnh có trách nhiệm chỉ đạo bệnh viện tập trung chăm sóc, cứu chữa cho những người bị thương.

UBND huyện Chư Prông và các đoàn thể tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ chi phí cho những gia đình nạn nhân. Bên cạnh đó phải nắm rõ dư luận, quần chúng trên địa bàn, tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân ổn định tình hình, kịp thời xử lý những tình huống phát sinh liên quan đến vụ án.

Riêng Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng tập trung đấu tranh, khai thác, sớm khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định của pháp luật.

Ngay trong sáng ngày 24-8, UBND huyện Chư Prông đã huyện đã hỗ trợ mỗi người chết 3 triệu đồng, người bị thương 500.000 đồng. UBND xã Ia Băng cũng hỗ trợ cho thân nhân có người thiệt mạng với mức mỗi người chết 1 triệu đồng.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã đưa tin, chiều ngày 23-8, Vũ Văn Đản (SN1976, trú thôn Phú Vinh, xã Ia Băng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) đã ra tay chém chết bốn người là ông Đặng Đình Vấn (SN 1958), chị Nguyễn Thị Ngọc Liên (SN 1974, quê Bình Định lên làm thuê, hàng xóm của Đản), chị Lê Thị Thơm (SN 1982, em dâu Đản), cháu Vũ Thị Vân (SN 2007, con chị Thơm, cháu Đản); và làm ba người khác bị thương là các anh  Vũ Văn Tuyên (SN 1984, em ruột Đản, chồng chị Thơm);  anh Vũ Công Danh (SN 1983) và bà Nguyễn Thị Minh (SN 1963, hàng xóm Đản).

Hoàng Thanh