Ngày 14-7, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết vừa có quyết định khen thưởng đối với 140 hộ dân ở xã Gio Quang, huyện Gio Linh vì bàn giao mặt bằng khá sớm để phục vụ dự án mở rộng Quốc lộ 1 qua xã này.

Theo quyết định, những hộ dân này được thưởng tổng cộng 482 triệu đồng từ kinh phí chủ đầu tư BOT vì đã bàn giao mặt bằng trước 10 ngày so với quy định.

Trong đó, hộ được thưởng nhiều nhất là 7 triệu đồng, ít nhất gần 700.000 đồng. Ông Nguyễn Thế Hiếu, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị, cho biết đến nay huyện Gio Linh là địa phương bàn giao mặt bằng toàn bộ cho dự án sớm nhất, trong đó xã Gio Quang đã hoàn thành vào tháng 2-2014.

Trong khi đó, theo ông Hiếu hiện trên toàn tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Quảng Trị còn nhiều hộ dân ở TP Đông Hà, Cam Lộ và huyện Hải Lăng chưa chịu bàn giao mặt bằng để thi công dự án.

Đặc biệt, tại huyện Hải Lăng hiện còn có 102 hộ dân đang gửi đơn lên các cấp chính quyền đề nghị xem xét lại việc áp giá đền bù, trong đó có 15 hộ dân xã Hải Phú chưa chịu bàn giao mặt bằng. Ông Hiếu cho biết tỉnh Quảng Trị đã thành lập đoàn liên ngành để xem xét, giải quyết khiếu nại của người dân.

Q.Nhật