Chiều 2-11, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, thượng tá Huỳnh Dư Phi Long, Phó trưởng Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết đã xác định được phần lớn người dân tham gia “hôi của” sau khi chiếc xe tải BKS 51C-558.31 chở hàng hóa bị cháy vào trưa 1-11 (NLĐO đã thông tin) tại Quốc lộ 1D, thuộc phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn.

Theo đó, nhóm người này chủ yếu là người dân thuộc khu vực Bãi Xép, phường Ghềnh Ráng và xã Xuân Hải, (thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên; giáp ranh với Bình Định).


Hàng chục người lao vào hôi của sau khi chiếc xe tải chở hàng bị cháy

Hàng chục người lao vào hôi của sau khi chiếc xe tải chở hàng bị cháy

“Bước đầu làm việc, những người này thừa nhận mình tham gia lấy hàng nhưng cho rằng đó là hàng hư hỏng, bên ngoài bao bì bị biến dạng nên lấy về dùng. Chúng tôi đã phối hợp chính quyền địa phương vận động họ trả lại hàng. Một số người nhận ra hành vi của mình làm là sai nên đã trả lại hàng” - thượng tá Long thông tin.

Trao đổi với báo chí vào chiều cùng ngày, ông Võ Chí Thiện, Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng, xác nhận đã có 20 trường hợp người dân Bãi Xép trả lại hàng cho xe bị cháy. “Chính quyền địa phương đang tích cực vận động người dân tiếp tục trả lại hàng cho chủ xe và tài xế gặp nạn” - ông Thiện nói.

l


Chiếc xe bị cháy trụi sau khi gặp nạn

Chiếc xe bị cháy trụi sau khi gặp nạn

Như NLĐO đã thông tin, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 1-11, tại Quốc lộ 1D thuộc phường Ghềnh Ráng, xe tải BKS 51C- 558.31 chở đầy hàng tiêu dùng và thực phẩm (dầu ăn, nước mắm, sữa, bột giặt, mỹ phẩm...) bốc cháy. Tài xế Lê Tấn Duy (25 tuổi, ngụ tỉnh Phú Yên) ho xe dừng lại rồi nhảy xuống đất. Chiếc xe sau đó cháy từ ca bin rồi lan sang thùng hàng phía sau.

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định đã điều 2 xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Tuy nhiên, khi ngọn lửa được dập tắt thì nhiều hàng hóa trên xe đã bị cháy, số còn lại bị thấm nước và hư hỏng

Theo tài xế Duy, sau khi lực lượng cảnh sát PCCC ra về, hàng chục người dân xông vào hôi của. “Xót xa sau khi xe cháy lại bị hôi của, phụ xe của tôi vừa khóc vừa van xin người dân đừng lấy hàng nhưng họ vẫn lao vào lấy đi” - anh Duy kể lại.


Phụ xe gặp nạn rơi nước mắt trước dòng người xông vào hôi của

Phụ xe gặp nạn rơi nước mắt trước dòng người xông vào hôi của

Tối cùng ngày, sau khi vụ cháy xảy ra, mạng xã hội bắt đầu lan truyền với tốc độ chóng mặt đoạn clip ghi cảnh hàng chục người dân lao vào hôi của trên xe tải chở hàng bị gặp nạn. Facebooker Bình Nguyễn bức xúc viết: "Hôm nay, tôi đi bán hàng nhìn cảnh này mà buồn quá. Tài xế khóc lóc, còn người dân cứ hôi của. Không hiểu người ta nghĩ gì? Trong khi xe hàng thì cháy hết".

Đ. Anh