xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hãng xe taxi Sài Gòn Phú Quốc đã hoạt động trở lại

Tin-ảnh: T.Nốt

(NLĐO)- Do nhiều tài xế taxi Sài Gòn Phú Quốc hiểu nhầm việc giám đốc cũ nghỉ việc nên đồng loạt bỏ việc, ngưng tài.

Hiện có hơn 50 xe của hãng taxi Sài Gòn Phú Quốc đã hoạt động trở lại.
Hiện có hơn 50 xe của hãng taxi Sài Gòn Phú Quốc đã hoạt động trở lại.

Chiều 23-9, ông Huỳnh Công Bảo, Giám đốc điều hành hãng taxi Sài Gòn Phú Quốc, cho biết vào sáng cùng ngày, đơn vị này có làm việc với đại diện Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội, LĐLĐ huyện Phú Quốc và giám đốc cũ là ông Nguyễn Văn Trung để tìm giải pháp ổn định lại tình hình kinh doanh của công ty sau khi có hơn 100 tài xế đồng loạt bỏ xe, ngừng tài vào chiều hôm trước.

Theo ông Bảo, việc các tài xế phản ánh công ty thực hiện tăng giá kinh doanh tiếp thị từ 80.000 đồng lên 120.000 đồng là không đúng. Phía công ty cũng xác định đây là thời điểm ít khách nên đã giảm giá kinh doanh tiếp thị xuống còn 40.000 đồng. Riêng quyết định nghỉ việc của ông Trung là do ông này tự nguyện viết đơn nộp cho công ty với lí do sức khỏe không còn phù hợp với nghề này nữa. Tuy nhiên, do nhiều tài xế hiểu nhầm là ông Trung bị công ty cho nghỉ việc nên muốn nghỉ theo. Cũng chính những tài xế này đã phát động cho những tài xế khác quay xe về chi nhánh của công ty tại Phú Quốc. Chẳng những vậy mà những tài xế này còn dùng những lời lẽ hăm dọa để người khác cùng tham gia bỏ việc, ngừng tài.

“Hiện hãng có 110 xe đã được đưa vào hoạt động tại Phú Quốc. So với các hãng taxi đang có mặt ở đây thì taxi Sài Gòn Phú Quốc là có chế độ đãi ngộ tốt nhất như hỗ trợ tiền ăn, nhà trọ, vé tàu cho những anh em từ đất liền ra. Sau khi được mời làm việc thì có hơn 50 tài xế trở lại kinh doanh. Nhóm tài xế muốn nghỉ việc theo anh Trung chỉ hơn 20 người, trong khi số còn lại thì đang lưỡng lự vì chưa biết phải làm sao. Hiện anh Trung vẫn là người của công ty nhưng không còn giữ chức giám đốc như trước nữa"- ông Bảo khẳng định.

Cũng theo ông Bảo, lãnh đạo công ty cũng đã thống nhất quan điểm là sẽ giải quyết cho anh em nghỉ việc theo nhu cầu và theo đúng luật định. Nếu như số anh em này nghỉ việc thì chắc chắn công ty sẽ gặp không ít khó khăn vì thiếu tài xế kinh doanh nhưng giải pháp này là bình thường của công ty”.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo