Ngày 28-11, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang, cho biết đơn vị này vừa bắt được 2 đối tượng trộm chó tại địa phương là Ngô Hoàng Lộc (SN 1982) và Nguyễn Ngọc Huy (SN 1975), cùng ngụ khu phố Ba Hòn, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

Lộc (bìa phải) trong lần bị Công an huyện Kiên Lương bắt giữ và xử phạt hành chính về hành vi trộm chó vào ngày 3-11.
Lộc (bìa phải) trong lần bị Công an huyện Kiên Lương bắt giữ và xử phạt hành chính về hành vi trộm chó vào ngày 3-11.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 7 giờ ngày 24-11, do không có tiền tiêu xài cá nhân nên Lộc nảy sinh ý định đi trộm chó rồi đem bán cho các quán thịt cầy. Sẵn trong túi chỉ còn 20.000 đồng, Lộc mua gói thuốc diệt chuột cùng 1 miếng pa-tê của một người bán bánh mì dạo ở khu phố Ba Hòn. Sau đó, Lộc giã nhuyễn miếng pa-tê rồi trộn thuốc diệt chuột vào để làm mồi nhử bắt chó. Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, trong lúc ngồi nhậu, Lộc bàn với Huy cùng nhau đến các xã vùng xa của huyện Giang Thành để bắt chó. Lý do mà Lộc chọn địa bàn này là vì trước đó Lộc đã có chuyến "khảo sát" và phát hiện nơi đây có nhiều người nuôi chó.

Sau khi được Huy đồng ý hợp tác, Lộc về nhà lấy bao tải cùng với mồi nhử. Lộc điều khiển xe máy chở Huy đến địa bàn xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành để “hành nghề”. Khi xe vừa qua cầu Quốc Phòng khoảng 1,5 km thì cả 2 phát hiện một con chó nên liền ném mồi xuống nhưng con chó này hoảng sợ, bỏ chạy. Đi thêm đoạn nữa, Lộc và Huy mừng húm khi phát hiện phía trước có 2 con chó đang nằm ven đường nên tiếp tục ném 2 viên mồi và đã được 2 con chó này ăn ngay. Thế nhưng, cả 2 không thể bỏ chó vào bao tải vì bị người dân phát hiện.

Thấy tình hình bất lợi, Lộc chở Huy ra quốc lộ N1 rồi chạy thẳng về thị xã Hà Tiên. Tuy nhiên, khi xe của Lộc chạy được khoảng 1 km thì bị lực lượng chức năng Công an huyện Giang Thành và Công an xã Phú Mỹ chặn lại, mời về trụ sở làm việc. Tại đây, Lộc khai nhận vào ngày 3-11 vừa qua, Lộc đã cùng với Trần Trọng Quý (SN 1975, ngụ thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) bị Công an huyện Kiên Lương xử phạt hành chính với số tiền 2,5 triệu đồng về hành vi trộm chó.

Tin- ảnh: T.Nốt