Hổ bị thanh niên chơi ngông xỉa răng suýt sổng chuồng

Tin mới

09/12/2011 09:18

(NLĐO)- Con hổ suýt sổng chuồng khi đã leo lên tận đỉnh chuồng nuôi thú dữ khiến khách thăm quan thót tim lo sợ chính là 1 trong hai con hổ đã bị nhóm thanh niên chơi ngông xỉa răng vài ngày trước.

Ngày 8-12, bà Nguyễn Cúc Phương, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Vườn thú Hà Nội, xác nhận điều này với báo chí.

Vụ việc được xem là chưa từng có tại Vườn thú Hà Nội xảy ra vào thứ Bảy, ngày 12-11-2011.

Theo bà Phương, con hổ này là 1 trong 4 con hổ sinh ra hồi tháng 4-2011 vừa qua tại vườn thú. Con hổ trọng lượng 30-40 kg này đã bám vào các thanh ngang của song sắt, leo dần lên đỉnh chuồng nuôi thú dữ cao tới 9 m tính từ mặt đất.
 
Con hổ đã leo lên tận đỉnh chuồng thú dữ cao tới 9 m - Ảnh cắt từ clip
 
Ngay sau khi phát hiện vụ việc, các bảo vệ và nhân viên Vườn thú Hà Nội đã tới để đưa con hổ định ra ngoài… dạo chơi trở lại chuồng thú. Nhưng cũng phải mất khoảng 30 phút sau mới đưa an toàn con hổ này trở lại nơi nuôi nhốt.

“Có thể nói là hi hữu, chưa từng xảy ra từ trước tới nay tại Vườn thú Hà Nội. Bình thường chỉ có báo mới leo cao, còn hổ chỉ nhảy cao mà thôi”, bà Phương cũng tỏ ra ngạc nhiên.

Hiện chưa có lý giải chính thức vì sao có hiện tượng bất thường này nhưng rất đáng chú ý đó chính là 1 trong số các con hổ đã bị một nhóm thanh niên chơi ngông chọc ghẹo, xỉa răng vài ngày trước đó.
 
Phải mất 30 phút, các nhân viên mới đưa con hổ trở lại chuồng thú an toàn - Ảnh cắt từ clip

Ngày 5-12 vừa qua, trên mạng xuất hiện một clip dài gần 2 phút quay cảnh 4 thanh niên, gồm 2 nam và 2 nữ, trèo qua hàng rào bảo vệ để áp sát khu vực nuôi hổ.

Cả nhóm tỏ ra rất phấn khích với việc “vượt rào” của mình, luôn miệng hò hét khoái trá.

Được 2 bạn nữ cổ vũ, trêu đùa, 2 nam thanh niên xông vào gần con hổ to, hù dọa, rồi lấy chân đạp vào mặt hổ qua lưới bảo vệ khiến con hổ bị kích động mạnh.

Sau đó, 4 thanh niên lại nhảy choi choi, hò hét ầm ĩ chạy sang chuồng có 2 con hổ nhỏ hơn.
 
Thấy 2 chú hổ nhỡ tiến lại sát hàng rào, 2 nam thanh niên ngồi thụp xuống, lấy que… xỉa răng cho hổ trong sự khoái trí của 2 bạn nữ tuổi teen.
 
2 thanh niên lấy que xỉa răng cho hổ - Ảnh cắt từ clip

Clip xuất hiện trên mạng ngày 5-12 nhưng theo các thành viên trên mạng, clip này được quay ngày 6-11 tại Vườn thú Hà Nội.

Gần một tuần sau vụ bị các thanh niên chơi ngông trêu chọc, kích động thì xảy ra hiện tượng hi hữu hổ leo lên hàng rào sắt bảo vệ cao 9 m, suýt thoát ra ngoài.

Theo bà Nguyễn Cúc Phương, không ít khách thăm quan vườn thú tỏ ra rất thiếu ý thức. Có nhiều trường hợp nghịch ngợm, trêu ghẹo thú.

Vì sự thiếu ý thức của khách thăm quan, 1 con cá sấu tại Vườn thú Hà Nội đã chết vì ăn nhầm phải đoạn cao su bị người xem vứt vào.

Năm 2010, 1 trong 2 con hà mã sau khi bị tiêu chảy cả tuần đã đi ngoài ra cả một chiếc dép tổ ong.

F.Hưng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI