Ngày 22-12, TAND thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt 3 năm tù về tội Cố ý gây thương tích đối với Trương Thành Chí (còn gọi là Trúc; 41 tuổi) “mắt xích” trong vụ án gây náo loạn và nổ súng chết người tại Trạm CSGT Suối Tre.

Tòa cũng tuyên buộc bị cáo phải bồi thường cho bị hại Ngô Văn Vinh (bị thương tật 11%) 50 triệu đồng.

Trương Thành Chí, mắt xích trong vụ án Suối Tre bị tòa tuyên phạt 3 năm tù
Trương Thành Chí, mắt xích trong vụ án Suối Tre bị tòa tuyên phạt 3 năm tù

Theo cáo trạng, Chí là chủ một gara ô tô ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. 13 giờ chiều 22-9-2013, Chí ăn nhậu  cùng với thiếu tá Trần Ngọc Sơn, Trạm phó Trạm CSGT Suối Tre và một số người khác tại thị xã Long Khánh- tỉnh Đồng Nai. Sau cuộc nhậu thứ nhất, cả nhóm tiếp tục đến nhậu và hát tại quán karaoke Hân Linh- thị xã Long Khánh.

Lúc này, nguyên đại úy Ngô Văn Vinh dưới quyền thiếu tá Sơn cũng đang hát với bạn ở phòng bên cạnh nên sang chào hỏi. Trong lúc nói chuyện, do có quen biết từ trước, Vinh nhắc đến anh trai của Chí mà gọi bằng thằng khiến Chí phật ý. Vì vậy khi Vinh cầm ly bia mời Chí thì người này không uống mà còn cầm ly bia đập thẳng vào sống mũi Vinh khiến chảy máu.

Sự việc được mọi người can ngăn. Tuy nhiên, Vinh trách thiếu tá Sơn không bênh vực người trong cơ quan mà bênh người ngoài nên giữa Vinh và ông Sơn lại tiếp tục xảy ra ẩu đả.

Khi về cơ quan (tại thị xã Long Khánh), Vinh lấy khẩu súng K59 đi tìm thiếu tá Sơn, nhưng không gặp.

Đến chiều, khi thiếu tá Sơn trở về cơ quan, ẩu đả tiếp tục xảy ra. Vinh với lấy khẩu súng đầu giường, trong lúc ông Sơn lao vào giằng co, súng trong tay Vinh nổ nhiều phát khiến ông Sơn chết tại chỗ, 1 thượng úy bị thương nặng.

Giữa tháng 6, Ngô Văn Vinh đã bị tòa tuyến án 9 năm tù về tội “Giết người”.

Tin-ảnh: X.Hoàng