Ngày 20-10, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã ký văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vụ 2 nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không ở sân bay quốc tế Nội Bài ngày 18-10 vừa qua.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc 2 nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không tại sân bay quốc tế Nội Bài ngày 18-10 vừa qua và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 10-2016.


Hình ảnh 2 nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài - Ảnh cắt từ clip

Hình ảnh 2 nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài - Ảnh cắt từ clip

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, nữ nhân viên hàng không N.L.Q.A. khi hết ca làm việc chiều 18-10 ở sân bay quốc tế Nội Bài thay đồng phục để đi về. Khi qua khu vực làm thủ tục an ninh, chị Q.A., là đội phó Đội dịch vụ hàng không thuộc Trung tâm khai thác Nội Bài của Vietnam Airlines, thấy khách xếp hàng rất đông nên đã đi vào quầy an ninh đề nghị mở thêm quầy thủ tục để giải toả khách. Cùng lúc đó, chi Q.A. thấy mấy nhân viên hàng không hướng dẫn và đưa 2 nam hành khách từ phòng chờ đi ra. Khi đến cửa an ninh, 2 hành khách to tiếng cãi vã, chửi bới nhân viên hàng không và cả nhân viên an ninh hàng không nên chị Q.A. dùng điện thoại di động để quay, làm căn cứ báo cáo. 2 nam hành khách sau đó đã có những lời lẽ, cử chỉ hăm dọa, yêu cầu chị Q.A. đưa điện thoại di động của chị cho 2 người này xóa clip vừa quay. Nữ nhân viên hàng không không đồng ý thì bị 2 người này hành hung.

2 nam hành khách có hành vi đánh nữ nhân viên hàng không N.L.Q.A. sau đó được xác định là ông Trần Dương Tùng (SN 1984) và ông Đào Vịnh Thuấn (SN 1979, cùng trú Hà Nội), trong đó ông Thuấn hiện là cán bộ thanh tra giao thông thuộc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ GTVT cho rằng xét về tư cách đạo đức cán bộ công chức thì hành vi của cán bộ thanh tra giao thông là không thể chấp nhận được, không giữ kỷ luật, kỷ cương. Ông Nhật cho biết đã yêu cầu Giám đốc Cảng hàng không Nội Bài chuyển hồ sơ vụ việc đánh nữ nhân viên hàng không sang cơ quan công an để xem xét, làm rõ nguyên nhân vụ việc và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Chiều 20-10, tin từ Cục Cục Hàng không Việt Nam cho biết nhà chức trách hàng không đã ra lệnh cấm bay với 2 hành khách có hành vi hành hung nữ nhân viên hàng không. Theo đó, ông Trần Dương Tùng bị cấm bay 12 tháng và ông Đào Vịnh Thuấn bị cấm bay 6 tháng.

Vụ đánh nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài được bàn giao cho Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) để thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền.

H.Thành