Trao đổi với Báo Người Lao Động ngày 20-10, đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines xác nhận nữ nhân viên hàng không N.L.Q.A hiện vẫn đang nghỉ dưỡng sức ở nhà, chưa thể đi làm sau hơn 2 ngày bị 2 nam hành khách hành hung tại sân bay quốc tế Nội Bài.


Vết bầm đỏ trên cổ nữ nhân viên hàng không bị đánh

Vết bầm đỏ trên cổ nữ nhân viên hàng không bị đánh

Trong khi đó, một nguồn tin cho biết sự việc xảy ra khi nữ nhân viên Q.A. đã hết ca làm việc thay đồng phục để đi về. Khi xuống thang máy, qua khu vực làm thủ tục an ninh, chị Q.A. thấy khách xếp hàng rất đông nên đã đi vào quầy an ninh đề nghị mở thêm quầy thủ tục để giải toả khách. Chị Q.A. là đội phó Đội dịch vụ hàng không thuộc Trung tâm khai thác Nội Bài của Vietnam Airlines.

Lúc đó, có mấy nhân viên hàng không hướng dẫn và đưa 2 nam hành khách từ phòng chờ đi ra. Khi đến cửa an ninh, 2 hành khách to tiếng cãi vã, chửi bới nhân viên hàng không và cả nhân viên an ninh hàng không nên chị Q.A. dùng điện thoại di động để quay, làm căn cứ báo cáo. Khi 1 trong 2 người khách phát hiện (người mặc áo trắng), ông này xông đến chửi chị Q.A. và bắt phải đưa điện thoại của chị Q.A. cho mình.

Nữ nhân viên hàng không theo phản xạ giấu điện thoại ra sau lưng thì bị khách túm áo. Một nhân viên hàng không nam đang tìm cách can thiệp thì hành khách thứ 2 (mặc áo sẫm màu, quần trắng) cầm ví xách tay đập vào đầu chị Q.A. khiến người cô bị xô đi.

Không còn túm được áo nhân nữ viên hàng không để lấy điện thoại xoá clip vừa quay, theo tường trình sự việc, hành khách áo trắng tóm lấy chị Q.A. bóp mạnh vào cổ. Nữ nhân viên la lên: “Tôi không thở được, anh bỏ tay ra” thì bị khách áo đen bồi thêm cú đánh khách vào đầu. “Lúc đó, tôi choáng váng ngã ra sàn”-chị Q.A. nói khi trao đổi đổi với báo chí. Chị Q.A. cũng cho biết cô hiện tại đang nghỉ ngơi dưỡng sức ở nhà nhưng rất hoang mang, lo sợ. Bản thân cô chưa ký biên bản do cơ quan chức năng lập ra ngày 18-10 vì sau khi ngất tại chỗ, cô được đưa đến bệnh viện chăm sóc và kiểm tra sức khoẻ.

Một nguồn tin khác của Báo Người Lao Động cho biết sau khi 2 nam hành khách đánh nữ nhân viên Q.A. được mời về cơ quan chức năng làm việc, 2 khách này vẫn tiếp tục có những lời lẽ, không hợp tác với cơ quan chức năng.

T.Hà