Ngày 1-7, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án “Mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” xảy ra tại quán Karaoke Ruby (số 8 Hồ Sen, quận Lê Chân, TP Hải Phòng). Cùng với đó, cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp Lê Xuân Nam (SN 1986, trú tại xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), quản lý nhân viên nữ tại quán Karaoke Ruby và Bùi Đức Huy (SN 1993, trú tại xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên), cũng là quản lý tại tụ điểm ăn chơi bậc nhất đất cảng này.

Karaoke Ruby ngay sau thời điểm bị đột kích
Karaoke Ruby ngay sau thời điểm bị đột kích

Theo đại tá Phạm Văn Điềm, Trưởng Phòng PC47, Công an TP Hải Phòng, cơ quan chức năng cũng đã tạm đình chỉ hoạt động của quán Karaoke Ruby. “Sắp tới, chắc chắn sẽ có quyết định rút giấy phép hoạt động do có những sai phạm nghiêm trọng trong hoạt động kinh doanh” - đại tá Điềm khẳng định.

Trước đó, rạng sáng 29-6, 300 chiến sĩ thuộc các lực lượng tổng hợp của Cục C47 cùng các phòng ban chuyên môn của Công an TP Hải Phòng và Cảnh sát Biển Việt Nam tiến hành đột kích, kiểm tra tại Phòng 304 của quán Karaoke Ruby và phát hiện 30 người trong phòng này đang thác loạn, nhiều viên ma túy vẫn còn vương vãi khắp sàn nhà. Kiểm tra nhanh thì phát hiện cả 30 người đều dương tính với chất ma túy.

Ngay lập tức, lực lượng tiến hành phong tỏa, khám xét toàn diện 8 tầng của tòa nhà, phát hiện trong 12 phòng có chứa ma túy. Qua kiểm tra nước tiểu của gần 300 khách trong quán, cơ quan chức năng phát hiện được 105 người dương tính với chất ma túy nên đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính.

Đến ngày 1-7, công an thu giữ được tại quán Karaoke Ruby 87 viên nén ma túy, 18 túi đựng chất bột, tinh thể nghi là ma túy; tạm giữ 23 ô tô cùng 56 mô tô các loại.

Theo đại tá Phạm Văn Điềm, đầu năm 2014, Công ty TNHH Thủy Ngọc do bà Nguyễn Thị Thu Thủy làm giám đốc được Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP Hải Phòng cấp phép cho mở quán Karaoke Ruby. Đến tháng 4-2014 thì bà Thủy có hợp đồng ủy quyền cho ông Nguyễn Đức Bảo tiếp quản. Theo nội dung ủy quyền, ông Bảo được toàn quyền quản lý, điều hành và chịu mọi trách nhiệm về hoạt động kinh doanh của quán Karaoke Ruby. Ông Bảo là thương binh 1/4 với kết luận chấn thương sọ não và khả năng vận động bị hạn chế.

Tiếp viên phục vụ “tận tình”!

Theo thông tin từ Công an TP Hải Phòng, quán Karaoke Ruby là điểm hoạt động giải trí, có vị trí đắc địa ngay tại trung tâm hành chính của quận Lê Chân với 8 tầng, 24 phòng, được trang bị giàn âm thanh khủng. Trong đó, có 2 phòng được đầu tư, nâng cấp thành “vũ trường mini”, có sức chứa 40 người/phòng. Cùng với dàn tiếp viên phục vụ “tận tình”, “chu đáo”, Karaoke Ruby trở thành thiên đường của dân chơi tại Hải Phòng cũng như các tỉnh, thành lân cận.

Bài và ảnh: TRỌNG ĐỨC