Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở Thanh Hóa chiều ngày 24-1
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở Thanh Hóa chiều ngày 24-1

Ngày 26-1, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh này đã ra Quyết định số 06/PC45, khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” để tiến hành điều tra, làm rõ vụ tai nạn thảm khốc làm 9 người chết, 5 người bị thương trên tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn xã Xuân Quỳ, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa chiều ngày 24-1.

Trước đó, trả lời Báo Người Lao Động chiều ngày 25-1, đại tá Nguyễn Văn Bính, Phó giám đốc kiêm thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết sẽ không khởi tố vụ án nhưng vẫn tiến hành điều tra bình thường.

Trả lời về sự thay đổi này, đại tá Bính cho biết thực ra khởi tố vụ án cũng được và không khởi tố cũng được . Theo xác định bước đầu cả tài xế và chiếc xe khách 16 chỗ mang BKS 3 7B-010.52 gây tai nạn đều đã tử vong trong vụ tai nạn thảm khốc chiều 24-1.

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc khiến 9 người chết và 5 người bị thương, hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đang đưa ra 3 giả thiết về nguyên nhân vụ việc là: do lái xe khách ngủ gật không làm chủ tốc độ nên gây tai nạn; Tai nạn do sự cố kỹ thuật; Có người đi xe máy từ trong ngõ ra buộc lái xe phải đánh tay lái tránh, từ đó gây tai nạn.

Như Báo Người Lao Động đã đưa, vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên xảy ra vào khoảng hơn 13 giờ ngày 24-1, trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Xuân Quỳ, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Vào thời gian này, chiếc xe 16 chỗ ngồi mang BKS 37B-010.52, lưu thông hướng Nghệ An - Thanh Hóa, khi đi tới địa điểm trên thì mất lái và tông trực diện vào chiếc xe tải mang BKS 29HH-7506 đi ngược chiều.

Hậu quả của vụ tai nạn thảm khốc trên đã khiến 6 người chết tại chỗ, 3 người chết trên đường đi cấp cứu và 5 người bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Tin-ảnh: Tuấn Minh