Không nghẽn mạng ngày đầu bán vé tàu Tết 2015

Tin mới

01/12/2014 10:43

(NLĐO) - 8 giờ sáng 1-12, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức bán vé điện tử cho hành khách mua vé tàu tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Trái ngược với mọi năm, tình hình bán vé qua mạng năm nay diễn ra nhẹ nhàng, không còn tình trạng quá tải.

Theo ghi nhận của phóng viên và cộng tác viên  Báo Người Lao Động, sáng nay, hệ thống các website mua vé tàu hoạt động bình thường, chỉ trang web vetau.com.vn 15 phút đầu sau khi mở mạng không hoạt động được.

Anh Trần Đăng Biền (nhân viên một công ty may tại  quận Thủ Đức đặt vé cho mình và người nhà đi Vinh vào ngày 13-2-2015 (25 tết) cho biết trong vòng khoảng 10 phút là có thể đăng nhập và đặt chỗ ưng ý.

 

Nhiều người chen lấn giành chỗ sử dụng máy tính truy cập internet miễn phí đặt vé tàu tại ga Sài Gòn.

Nhiều người chen lấn giành chỗ sử dụng máy tính truy cập internet miễn phí đặt vé tàu tại Ga Sài Gòn.

 

Không nghẽn mạng ngày đầu bán vé tàu Tết 2015

Sáng 1-12, ngày đầu tiên Ga Sài Gòn bán vé tàu tết, đã có đông hành khách tới ga để mua vé tàu

Chị Lê Phương Nhã (ngụ phường 26, quận Bình Thạnh) cũng rất hài lòng, kể: "Vì sợ nghẽn mạng như mọi năm nên đã tôi đến ga từ 7 giờ 30 để chờ sử dụng máy tính truy cập internet miễn phí, để nếu được thì ra quầy nhận vé cho tiện. Quả thật, năm nay việc đặt vé đã dễ hơn, chỉ cần khoảng 20 phút tôi đã có chiếc vé đi Thanh Hóa trong tay".

Dù vậy, đến khoảng 10 giờ nhiều người tỏ ra không hài lòng khi mua được vé nhưng không đúng như ga mà mình chọn mà hệ thống cấp “ga đến” xa hơn ga hành khách chọn từ 80-100 km trở lên.  như nhiều người mua vé đi Sài Gòn – Hương Phố (Hà Tĩnh), nhưng bắt buộc phải mua vé đi Vinh.

Anh Hồ Mỹ Hưng, mua vé đi Khánh Hòa, bức xúc: "Mới bán trên mạng được vài giờ mà đã hết vé đi Ninh Hòa (Khánh Hòa) nên hệ thống cấp cho tôi ga Diêu Trì (Quy Nhơn). Trong khi từ ga Ninh Hòa đến ga Diêu Trì ước chừng 200 km nên phải chi thêm mấy trăm ngàn một vé. Nhà tôi mua 4 vé tốn cả triệu bạc chứ ít gì…”

 

Hành khách mua vé tại Bưu điện Trung tâm quận Thủ Đức (quận Thủ Đức, TP HCM)

Hành khách mua vé tại Bưu điện Trung tâm quận Thủ Đức (quận Thủ Đức, TP HCM)

Ngoài ra, ghi nhận tại một số điểm bưu điện và các chi nhánh  Ngân hàng VIB, từ sáng sớm đã có nhiều hành khách chờ đến giờ mở cửa để vào quầy mua và thanh toán tiền vé. Cô Hoàng Thị Mai (quê ở Quảng Bình) vì không rành internet nên đã tới Bưu điện Trung tâm Thủ Đức (đường Kha Vạn Cân, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức) để được tư vấn mua vé. 

Tại Ga Sài Gòn sáng nay cũng có khá nhiều người đến mua, lấy vé tại ga nhưng thưa và trật tự hơn hẳn những năm trước. Một số người do không yên tâm, từ 7 giờ sáng đã đến ga lên mạng đặt mua vé. Nhiều trường hợp phải sau 30 phút họ vào mạng mới đặt được vé đi nhiều tuyến nóng như Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Đà Nẵng...Ngoài ra, do nhiều người mua vé tàu tết không nắm rõ thông tin nhà ga thông báo trước đó: “ngày 6-12 trở đi ga Sài Gòn mới bán vé cho hành khách mua trực tiếp” nên trong sáng 1-12 nhiều người ùa ra  ga lấy số thứ tự mua vé. Để tránh quá tải, tại điểm lấy số thứ tự, các bảo vệ ga Sài Gòn phải liên tục giải thích cho hành khách.

Ngoài số hành khách đến ga đặt vé và nhờ hướng dẫn thông tin, có nhiều hành khách đến ga để thanh toán tiền sau khi đặt vé trên mạng thành công; tuy nhiên, nhà ga từ chối và yêu cầu đến các điểm giao dịch của VIB hoặc bưu cục để thanh toán tiền rồi trở lại ga lấy vé sau 24 giờ.
 

Theo ông Nguyễn Văn Thành, Trưởng ga Sài Gòn, để tránh dồn ứ từ ngày 1-12 đến 5-12 ga không nhận thanh toán trực tiếp; sau ngày 5-12 khách có thể đến ga thanh toán. Ngoài ra, sau ngày 5-12 ga sẽ bán vé trực tiếp cho hành khách số vé còn lại trên hệ thống, vé khách đặt nhưng không thanh toán...

 

Tin-ảnh: Thu Hồng- Lương Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI