Khu vực diễn ra màn kéo co tại làng Kim Lan, nơi bà Đỗ Thi Ánh lao vào tham gia rồi gục xuống và tử vong
Khu vực diễn ra màn kéo co tại làng Kim Lan, nơi bà Đỗ Thi Ánh lao vào tham gia rồi gục xuống và tử vong

Ngày 3-3, ông Trương Mạnh Truyền, Chủ tịch UBND xã Kim Lan, huyện Gia Lâm (TP Hà Nội), cho biết trong khi tổ chức lễ hội truyền thống tại địa phương từ ngày 27-2 đến 1-3 vừa qua thì đã xảy ra một sự việc đáng tiếc.

Tại lễ hội, các thôn trong xã tranh tài ở một số môn thể thao như bóng chuyền, bóng bàn, kéo co… Sáng ngày 1-3, có phần thi bán kết cuộc kéo co. Chứng kiến đội kéo co thôn 8  thi đấu, do hứng khởi, bà Đỗ Thị Ánh (tên thường gọi là Yên, SN 1974, trú tại thôn 8, xã Kim Lan) đã vào kéo cùng.

Khi phần thi đang diễn ra, mọi người hốt hoảng khi thấy bà Ánh gục xuống. Lực lượng y tế tại lễ hội ngay lập tức đã đến cấp cứu nạn nhân, sau đó đưa nạn nhân về trạm y tế xã để sơ cứu, chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (quận Long Biên, Hà Nội). Dù các y, bác sĩ cố gắng cứu chữa nhưng bà Ánh đã tử vong sau đó vài giờ.

Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân bà Ánh tử vong là do có tiền sử bệnh tim nên không được vào danh sách đội thi kéo co của thôn 8, xã Kim Lan. Tuy nhiên, bà Ánh vẫn vào tự động vào kéo cùng mọi người nên xảy ra sự việc đáng tiếc.

Ông Trương Mạnh Truyền cho biết sau khi bà Ánh tử vong, toàn bộ các hoạt động vui chơi khác trong lễ hội đều ngừng lại. Công an huyện Gia Lâm đã đến làm các thủ tục liên quan, song gia đình bà Ánh bày tỏ mong muốn cơ quan công an không pháp y tử thi và có đơn xin đưa thi thể người thân về an táng.

Sau đó, chính quyền xã Kim Lan, đại diện thôn 8 cùng gia đình nạn nhân đã tổ chức tang lễ cho bà Ánh theo tập tục.

Tin-ảnh: N.Quyết