Công ty ma lấy địa chỉ trụ sở UBND tỉnh Lâm Đồng để lừa đảo
Công ty "ma" lấy địa chỉ trụ sở UBND tỉnh Lâm Đồng để lừa đảo

Trước đó, có 4 thanh niên quê Quảng Trị đọc được tờ rơi dán trên cột điện tỉnh này có nội dung Công ty Cổ phần Hoa Việt (trụ sở trùng với UBND tỉnh Lâm Đồng, ở địa chỉ số 4, đường Trần Hưng Đạo, TP Đà Lạt) cần tuyển 40 lao động làm việc tại Đà Lạt với mức lương từ 5-6 triệu đồng/tháng, bao ăn ở.

Theo tờ rơi này, 4 thanh niên đã liên hệ số điện thoại của người tên Tuấn và được hướng dẫn đến nhà xe Dũng Yến để vào Lâm Đồng. Sáng ngày 23-7, bốn lao động trên được nhà xe Dũng Yến chở tới Công ty TNHH Giới thiệu việc làm và Cung ứng lao động Tâm Đức Lộc (tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà) cách TP Đà Lạt 30km để làm việc với mức lương mỗi tháng chỉ từ 2,4 - 3 triệu đồng.

Sau khi biết mình lừa đảo, 2 lao động (bên trái) đã đến cơ quan chức năng trình báo
Sau khi biết mình lừa đảo, 2 lao động (bên trái) đã đến cơ quan chức năng trình báo

Tìm hiểu, 4 lao động nói trên mới biết mình bị lừa. Tuy nhiên, ông Mai Văn Quang, Giám đốc Công ty TNHH Giới thiệu việc làm và Cung ứng lao động Tâm Đức Lộc cho những người này biết muốn về phải bảo người nhà trả cho công ty 1,7 triệu đồng, trong đó có 500.000 đồng tiền xe, 1,2 triệu đồng tiền môi giới. Bức xúc, 2 trong số 4 lao động nói trên đã lén tới trình báo sự việc với Công an TP Đà Lạt và Sở LĐ-TB-XH tỉnh Lâm Đồng.

Ông Võ Ngọc Hải, Phó Phòng việc làm, Sở LĐ-TB-XH Lâm Đồng, cho biết Công ty Cổ phần Hoa Việt là công ty “ma” không có trụ sở, không đăng ký hoạt động tại Lâm Đồng.

Thạch Thảo