Lùi thời hạn chốt phương án hỗ trợ đền bù cho ngư dân

Tin mới

15/09/2016 23:11

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động vào chiều 15-9, ông Mai Văn Minh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Quảng Bình, cho biết đến ngày 20-9, tỉnh này mới hoàn tất phương án bồi thường, hỗ trợ cho ngư dân bị thiệt hại do sự cố môi trường biển mà Formosa gây ra.

Phương án này sẽ được gửi đến Bộ Tài chính, Bộ NN-PTNT để xem xét trình Chính phủ.

“Do việc kê khai thiệt hại cần rất nhiều thời gian và khá phức tạp nên Chính phủ cho các tỉnh thời hạn báo cáo thêm 5 ngày. Sau khi có mức giá của các tỉnh, trên cơ sở đó, Chính phủ sẽ xem xét và thống nhất mức đền bù chung cho cả 4 tỉnh bị ảnh hưởng” - ông Minh giải thích.


Ngư dân Thừa Thiên - Huế đang đợi chờ đền bù thiệt hại để khắc phục khó khăn Ảnh: QUANG NHẬT

Ngư dân Thừa Thiên - Huế đang đợi chờ đền bù thiệt hại để khắc phục khó khăn Ảnh: QUANG NHẬT

Trong khi đó, theo Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị, đến nay, các địa phương ven biển ở tỉnh này đã hoàn thành kê khai thiệt hại của ngư dân. Theo kết quả thống kê, số tàu thuyền bị thiệt hại là 2.634 chiếc (6.113 lao động), diện tích nuôi trồng thủy sản (nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh) bị ảnh hưởng là 542,106 ha, số lao động bị ảnh hưởng trực tiếp là 10.115 người... Dự kiến đầu tuần sau, tỉnh này mới chốt phương án đền bù gửi trung ương xem xét.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng chưa thống kê được thiệt hại của ngư dân. Nguyên nhân là do địa phương này có nhiều tàu cá trên 90 CV hành nghề đánh bắt xa bờ chưa trở về.

M.Tuấn - Q.Nhật - H.Lợi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI