TUẦN LÀM VIỆC THỨ 2, KỲ HỌP THỨ 6 QUỐC HỘI KHÓA XII

Mổ xẻ chất lượng tăng trưởng, gói kích cầu

Tin mới

26/10/2009 00:22

(NLĐ)- Trong tuần làm việc thứ 2, kỳ họp thứ 6 Quốc hội (QH) khóa XII (từ ngày 26 đến 30-10), QH sẽ dành 2 ngày thảo luận tại hội trường về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2009 và kế hoạch năm 2010; tình hình thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước năm 2009; dự toán ngân sách Nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2010.

Những vấn đề nóng của phát triển kinh tế-xã hội năm nay như chất lượng tăng trưởng, chất lượng cuộc sống người dân, triển khai gói kích cầu kinh tế hơn 140.000 tỉ đồng... sẽ được các đại biểu phân tích. Các phiên làm việc toàn thể tại hội trường đều được truyền hình, phát thanh trực tiếp.


Những vấn đề nóng của kinh tế - xã hội sẽ được Quốc hội thảo luận. Trong ảnh: Giao dịch tại Ngân hàng Đông Á, TPHCM. Ảnh: T.THẠNH

QH cũng sẽ thảo luận ở tổ về dự kiến chương trình hoạt động giám sát của QH năm 2010.


Cũng trong tuần này, liên quan tới công tác lập pháp, QH sẽ nghe và cho ý kiến một số dự án luật như: Luật Tần số vô tuyến điện; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng và Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp; Luật Dân quân tự vệ; Luật Khám bệnh, chữa bệnh và Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục. Hôm nay, 26-10, QH tiếp tục nghe báo cáo và thảo luận về một số nội dung còn có ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Tần số vô tuyến điện. Cùng ngày, QH thảo luận ở tổ về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng và Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp.

T.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI