Ngày 13-12, Nguyễn Công Khai, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, xác nhận với báo chí rằng ông Bùi Văn Toàn, Chủ tịch UBND xã Tam An, đã có đơn xin từ chức.

“Trong đơn, anh Toàn xin nghỉ với lý do bị áp lực công việc. Anh Toàn chỉ xin thôi chức danh Chủ tịch UBND xã thôi, còn Thường vụ và Phó Bí thư Đảng ủy xã thì ảnh vẫn làm" - ông Khai cho hay.

Sau khi nhận đơn, Thường vụ Huyện ủy đã làm việc với cá nhân ông Toàn và tập thể Thường vụ xã Tam An để động viên ông Toàn nhưng ông Toàn nói đây là nguyện vọng cá nhân. Do vậy, Thường vụ Huyện ủy, Đảng ủy xã đã thống nhất chủ trương cho ông Toàn từ chức.

Ông Bùi Văn Toàn (ngoài cùng bên phải) có đơn xin từ chức Chủ tịch UBND xã Tam An

Ông Bùi Văn Toàn (ngoài cùng bên phải) có đơn xin từ chức chủ tịch UBND xã Tam An

Trao đổi với báo chí, ông Bùi Văn Toàn cho biết lý do chính ông xin từ chức là vì áp lực công việc. “Nghe nói bên huyện cũng đã đồng ý đơn của tôi rồi, đây là nguyện vọng cá nhân của tôi thôi…” - ông Toàn nói.

Ông Huỳnh Kim Kính, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Phú Ninh, cũng cho hay do hoàn cảnh gia đình, áp lực công việc nhiều và do vấn đề sức khỏe nên ông Toàn nói là xin nghỉ để người khác làm. Cũng theo ông Kính, đây là trường hợp đầu tiên ở huyện Phú Ninh, lãnh đạo có đơn xin từ chức .

“Hiện nay mình xác định văn hóa từ chức là chuyện bình thường cho nên anh nào đảm đương mà thấy không đáp ứng được công việc thì xin nghỉ là bình thường và tổ chức cũng khuyến khích. Tập thể đang xem xét việc của anh Toàn chứ không có vướng về tài chính, ngân sách gì hết” – ông Kính nói thêm.

Tr.Thường