Một kiểm lâm là nạn nhân vụ tai nạn xe gỗ lật?

Tin mới

08/12/2011 21:28

(NLĐO) - Theo một số nhân chứng có mặt tại hiện trường thì trong số 15 người chết và bị thương trong vụ TNGT ở dốc Pù Huột (xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông - Nghệ An), có một người mặc trang phục kiểm lâm lết từ trên cabin xe bị nạn ra.

Số gỗ trên chiếc xe bị nạn tại Nghệ An làm 10 người chết, 5 người bị thương

Ngay sau đó, có một xe ô tô con đến chở 3 người (trong đó có một người mặc trang phục kiểm lâm) chạy theo hướng ngược về Tương Dương.
 
Ông Lê Cao Bính, Chi cục trưởng Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Nghệ An, nhận xét số gỗ trên chiếc xe bị tai nạn là gỗ lậu. Bởi việc vận chuyển vào lúc 2 - 3 giờ sáng thì chắc chắn là gỗ lậu, số gỗ này có khả năng đã được khai thác từ Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống.
 
Theo ông Bính, số gỗ trên gồm 12 cột gỗ tròn, mấy đường xà, hạ và văng. Đây là một nếp nhà cấp 4 đã được làm thô. Ngoài ra, còn có 2 tấm phản. Đây có thể là 1 nếp nhà được núp dưới hình thức hỗ trợ đồng bào các dân tộc chưa có nhà làm nhà ở theo Chính sách 167 của Chính phủ để khai thác bất hợp pháp.

Việc có phải người bị nạn là nhân viên kiểm lâm không, ông Lê Cao Bính cho biết đã kiểm tra cả 3 hạt kiểm lâm Con Cuông, Tương Dương và Quỳ Hợp thì số anh em kiểm lâm đều có mặt đầy đủ, không có ai bị thương. 
 
“Không biết ở Hạt kiểm lâm Pù Huống trực thuộc Sở NN-PTNT quản lý có ai liên quan không (Hạt Kiểm lâm Pù Huống mới được tách ra khỏi Chi cục kiểm lâm Nghệ An từ năm 2007 theo Nghị định 119)” - ông Bính nghi ngại.
Tin-ảnh: Sao Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI