Ngày 24-11, UBND huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai cho biết đã có văn bản yêu cầu Phòng GD-ĐT và Phòng Nội vụ huyện xử lý kỷ luật đối với Ban giám hiệu và cán bộ viên chức Trường Tiểu học Kon Chiêng.

Trước đó, UBND huyện Mang Yang nhận được đơn tố cáo ông Trần Văn Hiệu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kon Chiêng (xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang) sử dụng thẻ ATM của bà Vũ Thị Vân, nhân viên thư viện nhà trường đã nghỉ việc từ năm 2014, để nhận lương hàng tháng, lợi dụng chức quyền cố ý làm trái các quy định của nhà nước, hưởng lợi bất chính. Sau đó UBND huyện Mang Yang đã yêu cầu Phòng GD-ĐT cùng Thanh tra huyện xác minh, làm rõ.

Khi tiến hành xác minh, hai cơ quan này đã phát hiện nhiều điểm mâu thuẫn, không phù hợp giữa những người có liên quan và hồ sơ.

Cụ thể, trong hồ sơ thể hiện bà Vân không đi làm từ năm 2014 đến nay. Tuy nhiên qua phiếu thăm dò Hội đồng sư phạm nhà trường thì chỉ có 1/26 phiếu xác nhận bà Vân không đi làm từ tháng 9-2014. Ngay sau khi UBND huyện nhận được đơn tố cáo vào ngày 21-9-2016, bà Vân cũng làm đơn xin nghỉ việc cùng ngày.

Trường Tiểu học Kon Chiêng, nơi bà Vân công tác trước khi nghỉ việc
Trường Tiểu học Kon Chiêng, nơi bà Vân công tác trước khi nghỉ việc

Sau khi thu thập thêm thông tin, ngày 5-10 và 7–10, Thanh tra huyện và Phòng GD-ĐT huyện làm việc thì ông Hiệu và bà Vân thừa nhận bà Vân nghỉ việc từ tháng 9-2014 đến nay. Lương trong thời gian này là do bà Vân nhận hàng tháng. Bà Vân đồng ý trả lại số tiền 127 triệu tiền lương đã nhận này.

Bà Vân và ông Hiệu đều khẳng định ông Hiệu không sử dụng thẻ ATM của bà Vân để trục lợi cá nhân.

Từ đó, UBND huyện Mang Yang đã yêu cầu Phòng GD-ĐT tổ chức họp kiểm điểm đối với cá nhân vi phạm có liên quan. Đồng thời, yêu cầu Ban giám hiệu Trường Tiểu học Kon Chiêng kiểm điểm trách nhiệm vì đã có hành vi bao che cho những việc làm sai trái của ông Hiệu, bà Vân. Yêu cầu những người có liên quan viết bản tự kiểm điểm, giải trình những hành vi vi phạm liên quan để xem xét hướng xử lý kỷ luật.

Tin-ảnh: Hoàng Thanh