Ngày 27-1, dư luận tại tỉnh Quảng Nam hết sức xôn xao trước thông tin trên một số phương tiện truyền thông cho rằng Khách sạn Mường Thanh Quảng Nam (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) sử dụng sản phẩm hết hạn sử dụng, có dòi và bốc mùi hôi.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Đây, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam, cho biết ngày 26-1, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Quảng Nam do ông làm trưởng đoàn phối hợp với chính quyền TP Tam Kỳ, có đến khách sạn Mường Thanh Quảng Nam kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm theo kế hoạch trong dịp Tết Nguyên đán 2016. Đoàn liên ngành đã phát hiện một số vi phạm tại khu vực bếp ăn của khách sạn này và đã yêu cầu khắc phục. “Qua kiểm tra tại khu vực phục vụ ăn uống thì họ thực hiện tốt nhưng khu vực chế biến thì có một số cái chưa đạt yêu cầu” – ông Đây nói.

Khách sạn Mường Thanh Quảng Nam lúc đang xây dựng
Khách sạn Mường Thanh Quảng Nam lúc đang xây dựng

Ông Đây xác nhận đoàn liên ngành phát hiện kho chứa thực phẩm đông lạnh của khách sạn chưa đảm bảo vệ sinh. Đoàn liên ngành cũng phát hiện 2 bao rong biển có xuất xứ từ Trung Quốc không ghi hạn sử dụng và không có thông tin từ nhà phân phối. Ngoài ra, có 20 tuýp mù tạc và 1 bao bột ớt hàng ngoại nhập không ghi nhãn phụ và 1 trong số 5 chén bát được kiểm tra không đạt tiêu chuẩn vệ sinh.

Về thông tin đoàn liên ngành phát hiện 2 hộp trứng muối (20 quả) đã hết hạn sử dụng, xuất hiện dòi và có mùi hôi, ông Đây khẳng định 2 hộp trứng này tuy đã hết hạn sử dụng nhưng hoàn toàn không có mùi hôi và không hề có dòi như một số thông tin đã đưa.

Tuy phát hiện những vi phạm tại tại Khách sạn Mường Thanh Quảng Nam nhưng ông Đây cho rằng những vi phạm này không lớn nên đơn vị đã lập biên bản và tiến hành nhắc nhở chứ không hề xử phạt.

Chiều 27-1, trao đổi với báo chí, đại diện Khách sạn Mường Thanh Quảng Nam gồm các ông Nguyễn Văn Duẩn, Giám đốc và ông Đinh Văn Phương, Phó Giám đốc, đưa ra biên bản của đoàn kiểm tra liên ngành lập không hề có thông tin trong trứng muối có dòi và bốc mùi hôi và cho rằng những thông tin đó là hoàn toàn không chính xác.

Đại diện khách sạn này cho biết số trứng muối hết hạn trên đơn vị đang để trong kho chưa kịp tiêu hủy. Đại diện khách sạn cũng cho rằng 2 bao rong biển được đơn vị nhập từ một nhà phân phối tại TP HCM. Tuy nhiên, khi được hỏi nguồn gốc của số rong biển này có phải từ Trung Quốc hay không thì phía khách sạn cho rằng không thể biết được.

Ông Nguyễn Văn Duẩn, Giám đốc Khách sạn Mường Thanh Quảng Nam, cho biết sau khi đoàn kiểm tra có kết luận, đơn vị đã tiến hành tiêu hủy các sản phẩm không đạt yêu cầu.

Tr. Thường