Quảng Bình đã sẵn sàng

Tin mới

13/10/2013 07:27

(NLĐO) - Đúng 6 giờ 50 phút sáng 13-10, ông Lương Ngọc Bính - Bí thứ Tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình, Trưởng ban tang lễ tại Quảng Bình - tuyên bố bắt đầu lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tại UBND tỉnh Quảng Bình, nhiều người dân có mặt từ rất sớm để dự lễ truy điệu. Bà Nguyễn Thị Hải (ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) bộc bạch: “Được nhìn thấy linh cữu của Đại tướng lần cuối là tôi thỏa nguyện lắm rồi”.
 
Cũng từ sáng sớm, đoàn sinh viên tình nguyện của các trường đại học đã đem đến lễ truy điệu 10 mẫu đất lấy từ 10 nghĩa trang liệt sĩ của 10 tỉnh thành để viếng Đại tướng.
 
Lễ truy điệu Đại tướng tại Quảng Bình đã bắt đầu
 
 
 Những giọt nước mắt lặng lẽ rơi
 
 Người dân Quảng Bình có mặt từ rất sớm để tiễn đưa Đại tướng
 
Cũng trong sáng sớm 13-10, mọi công tác chuẩn bị để đón Đại tướng Võ Nguyên Giáp về với quê nhà Quảng Bình, về với đất mẹ thiêng liêng đã hoàn tất.
 
Tại sân bay Đồng Hới, đoàn xe đón linh cữu Đại tướng đã sẵn sàng từ 8 giờ sáng. Từ 6 giờ sáng, đã có rất nhiều người dân tập trung trước khu vực sân bay. Bà Hoàng Thị Lan, một cựu quân nhân đến từ thủ đô Hà Nội, chia sẻ: "Ngay sau khi viếng Đại tướng ở Hà Nội, 6 giờ tối tôi đi từ Hà Nội về Quảng Bình. Sáng sớm đến nơi là tôi ra ngày sân bay chờ đón bác".
 
Đến 10 giờ sáng, dòng người tiếp tục đổ về cổng sân bay Đồng Hới ngày càng đông. Con đường nối liền từ cổng sân bay đến Quốc lộ 1 chật kín 2 bên đường. Theo quan sát của chúng tôi, đã có khoảng 10.000 ngàn người tập trung ở khu vực này.
 
Càng gần thời điểm đưa Đại tướng về sân bay Quảng Bình, mọi người càng nóng lòng. Ông Nguyễn Lương Thiện (ở Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) tâm sự: "Nghe tin thi hài của bác về Quảng Bỉnh sáng 13-10, chiều hôm trước tôi đã bắt xe đi gần 200 km vào Quảng Bình. 6 giờ sáng tôi đến sân bay. Tôi đến sớm vì mong muốn được muốn đi cùng đoàn tiễn đưa Đại tướng về nơi an táng".
 
Dòng người các nơi cũng bắt đầu dồn về hướng Vũng Chùa, nơi Đại tướng sẽ an nghỉ.

Công tác chuẩn bị tại sân bay Đồng Hới đã hoàn tất

Bà Hoàng Thị Lan có mặt ở sân bay Đồng Hới từ sớm để chờ tiễn Đại tướng
 

 

Người dân tập trung tại khu vực sân bay Đồng Hới chờ đợi
 


Đường dẫn từ sân bay ra Quốc lộ 1 kín người chờ đợi 2 bên đường
 
Cụ thương binh chống nạng hơn 3 km đến dự lễ truy điệu
 
Từ sáng sớm, cụ thương binh Đào Minh Tâm (72 tuổi, TP Đồng Hới) đã chống nạng đi bộ hơn 3 km để đến trụ sở UBND tỉnh Quảng Bình dự lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Cụ Tâm cho biết dù chỉ được nhìn thấy linh cữu Đại tướng qua truyền hình nhưng ông vẫn có cảm giác vô cùng gần gũi. “Nếu có điều kiện, tôi xin được đeo khăn tang cho người anh cả Võ Nguyên Giáp” - ông Tâm bộc bạch.
 
Người cựu chiến binh già lặng lẽ đến lễ truy điệu

Ông đã đi bộ hơn 3 km để đến được lễ truy điệu sáng nay
 
Ông Tâm kể đã có may mắn được Đại tướng bắt tay tại tỉnh ủy Quảng Bình năm 1960. Khi biết Đại tướng qua đời, ông Tâm lặn lội hơn 4 km để tìm mua ảnh chân dung Đại tướng về thờ. “Tâm nguyện lớn nhất của tôi là được nhìn thấy linh cữu Đại tướng về với quê hương Quảng Bình” - ông Tâm nói.
 
H. Dũng
 
Nhóm phóng viên (từ Quảng Bình)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI