Quảng Nam: Cán bộ “nhũng nhiễu” phải công khai xin lỗi dân

Tin mới

09/06/2015 13:18

(NLĐO) – UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành quyết định quy định cán bộ, công chức, viên chức phải công khai xin lỗi dân nếu có hành vi “nhũng nhiễu”.

Ngày 8-6, văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết UBND tỉnh này đã ban hành Quyết định số 2031/QĐ-UBND quy định về trách nhiệm công khai xin lỗi của cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Nam trong giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức.

UBND tỉnh Quảng Nam quy định cán bộ công khai xin lỗi nếu gây khó khăn, phiền hà, chậm trễ (Ảnh chỉ có tính chất minh họa)

UBND tỉnh Quảng Nam quy định cán bộ công khai xin lỗi nếu gây khó khăn, phiền hà, chậm trễ (Ảnh chỉ có tính chất minh họa)

Quyết định này quy định về các hành vi, trách nhiệm và cách thức công khai xin lỗi của cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại các sở, ban, ngành, UBND các cấp trên địa bàn tỉnh, nếu gây khó khăn, phiền hà hoặc chậm trễ trong giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức. Qua đó, nhằm tăng cường trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong việc tiếp nhận hồ sơ, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính đối với cá nhân, tổ chức…

UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu việc công khai xin lỗi cá nhân, tổ chức phải được nghiêm túc thực hiện. Cán bộ, công chức, viên chức có hành vi sai phạm phải khắc phục, sửa chữa những khuyết điểm đã mắc phải và chịu sự giám sát của cá nhân, tổ chức về việc khắc phục những sai phạm đã cam kết sửa chữa khi công khai xin lỗi…

Q.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI