Tất cả đã sẵn sàng chờ đón ông Nguyễn Bá Thanh về

Bắt đầu từ chiều 9-1, bệnh nhân lên Khoa Ung bướu phải đi vòng qua Khoa Y học hạt nhân để lên tầng trên

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, bắt đầu từ đầu giờ chiều 9-1, Bệnh viện Đà Nẵng đã cắt cử một bảo vệ túc trực trước cửa Khoa Ung bướu, nơi được chuẩn bị để điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội Chính trung ương, sau khi ông từ Mỹ trở về.

Tất cả bệnh nhân và người nhà được hướng dẫn di chuyển sang Khoa Y học hạt nhân để đi vòng lên tầng trên của Khoa Ung bướu. Tại các cửa vào khoa ung bướu ở các tầng trên cũng có nhiều y bác sĩ túc trực, chỉ những người vào làm các thủ tục cho người thân mới được vào bên trong.

Dù phải đi đường vòng nhưng nhiều bệnh nhân cũng như người thân của họ cho biết không hề cảm thấy phiền hà gì. Ông Lê Văn Tám (ngụ quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), đi chăm vợ bị bệnh ung thư, cho biết những ngày qua ông nghe nhiều người nói ông Nguyễn Bá Thanh sẽ về Đà Nẵng chữa bệnh. Vì thế, khi thấy bảo vệ túc trực, ông ngầm hiểu rằng ông Nguyễn Bá Thanh sắp về điều trị, việc bảo đảm yên lặng và an ninh trật tự là cần thiết.

“Tôi nghĩ mình có đi vòng tí cũng không sao. Chỉ mong cho ông Thanh khỏi bệnh để lo cho dân được nhiều hơn nữa” – ông Tám nói.

Tương tự, bà Huỳnh Thị Hoài Quyên (ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), cho biết bà rất quan tâm đến tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh. “Tôi nghĩ tất cả người dân ở Đà Nẵng này đều không nề hà chi chuyện phải đi xa thêm vài bước. Thậm chí, có rất nhiều người chấp nhận hiến tủy chữa bệnh cho ông Thanh mà” – bà Quyên nhận xét.

Chiều 9-1, không khí chuẩn bị đón ông Nguyễn Bá Thanh ở Bệnh viện Đà Nẵng rất khẩn trương. Có nhiều công an và các y tá, bác sĩ đứng trước tiền sảnh bệnh viện bàn tính phương án di chuyển xe cấp cứu vào bên trong.

Trước đó, trong sáng 9-1, bệnh viện cũng đã tiến hành tập dượt đưa xe cấp cứu vào trước cửa Khoa Ung bướu để đưa ông Nguyễn Bá Thanh lên phòng bệnh.

Tin-ảnh: B.Vân - Q.Vinh