Sáng ngày 13-8, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị gặp mặt cán bộ cấp cao nghỉ công tác, nghỉ hưu khu vực phía bắc.


Gần 20 cán bộ cấp bộ trưởng và tương đương trở lên đã nghỉ hưu, nghỉ công tác tham dự hội nghị

Gần 20 cán bộ cấp bộ trưởng và tương đương trở lên đã nghỉ hưu, nghỉ công tác tham dự hội nghị

Tham dự Hội nghị do Tổng Bí Nguyễn Phú Trọng và Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh đồng chủ trì có các nguyên Tổng Bí thư: Lê Khả Phiêu và Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An và gần 200 cán bộ cấp cao nghỉ hưu là các nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương, nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng và tương đương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh báo cáo một số tình hình nổi bật từ sau Đại hội lần thứ XII của Đảng đến nay và những nhiệm vụ từ nay đến cuối năm.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Bình Minh báo cáo về tình hình Biển Đông gần đây, trong đó có việc Tòa Trọng tài thường trực (PCA) công bố phán quyết vụ kiện của Philippines với Trung Quốc; nghe Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà báo cáo về vụ việc Công ty Formosa Hà Tĩnh gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng thời gian qua…


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (giữa) trò chuyện với các đại biểu

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (giữa) trò chuyện với các đại biểu

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ hội nghị nhằm cung cấp thông tin chính thức cho các cán bộ lãnh đạo cấp cao đã nghỉ công tác, nghỉ hưu về tình hình trong nước và quốc tế nhằm góp phần tạo sự thống nhất cao trong nhận thức, hành động trong Đảng và toàn xã hội.

Tổng Bí thư trân trọng cảm ơn các cán bộ cấp cao đã đến dự hội nghị và phát biểu những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, sâu sắc, trên cơ sở đó, Ban Bí thư sẽ chỉ đạo việc tiếp thu, nghiên cứu để phục vụ quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước.

Làm rõ thêm một số vấn đề mà các cán bộ cấp cao tham dự hội nghị đã nêu, Tổng Bí thư một lần nữa khẳng định quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong việc bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, giữ vững ổn định chính trị, môi trường hòa bình để phát triển đất nước nhanh và bền vững.

Tổng Bí thư nêu rõ từ sau Đại hội lần thứ XII của Đảng đến nay, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, tình hình trong nước gặp nhiều khó khăn, với nỗ lực, quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, sự quản lý, điều hành quyết liệt của Chính phủ, đất nước ta đã đạt được kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.

Qua tiếp xúc cử tri, âm hưởng chung trong dư luận xã hội là đã có một luồng sinh khí mới, quyết tâm mới, nhiều hy vọng và hứa hẹn; niềm tin trong nhân dân được củng cố và tăng lên. Tuy nhiên, đây mới là kết quả bước đầu. Tình hình sắp tới còn nhiều khó khăn, đòi hỏi phải có quyết tâm và sự đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng, đồng thuận cao trong nhân dân, có chủ trương, quyết sách đúng, phương pháp đúng nhằm đưa đất nước tiếp tục phát triển.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn và chúc sức khỏe các vị tham dự hội nghị, đồng thời mong muốn các cán bộ cấp cao nghỉ hưu, nghỉ công tác bằng kinh nghiệm, trí tuệ, trách nhiệm và tâm huyết với sự nghiệp cách mạng, sẽ tiếp tục đóng góp ý kiến, góp phần thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

B.T.Ngọc (Theo VGP)