Hai nhân viên bảo vệ thách thức chặn xe cứu thương chở cháu bé đang hấp hối. (Ảnh cắt từ clip)
Hai nhân viên bảo vệ thách thức chặn xe cứu thương chở cháu bé đang hấp hối. (Ảnh cắt từ clip)

Liên quan đến vụ bảo vệ Công ty AZ chặn xe cứu thương gây phẫn nộ trong dư luận tại Bệnh viện (BV) Nhi Trung ương, ngày 11-7, Giám đốc BV Nhi Trung ương Lê Thanh Hải cho biết sẽ dừng hợp đồng với công ty này khi hết hạn.

Theo Giám đốc BV Nhi Trung ương Lê Thanh Hải, hết tháng 7 này, khi thời hạn hợp đồng bảo vệ giữa BV và công ty hết hạn, BV sẽ ngừng hợp đồng với công ty và thông báo tìm thêm các đối tác mới. "Hợp đồng giữa BV và Công ty AZ có hiệu lực 6 tháng. Khi kết thúc hợp đồng chúng tôi mời các đơn vị cung cấp dịch vụ BV lên phương án, kế hoạch và lựa chọn đơn vị làm tốt để ký hợp đồng. Nếu như Công ty AZ đáp ứng được các tiêu chí của BV thì họ sẽ tiếp tục được lựa chọn"- ông Hải nói.

Trước đó, ông Hải cũng bày tỏ rất tiếc khi để xảy ra sự cố bảo vệ chặn xe cứu thương gây xôn xao dư luận những ngày qua. Đồng thời thay mặt BV, ông Hải đã gửi lời xin lỗi tới toàn thể nhân dân khi để một việc không đáng có xảy ra. Ông Hải cũng cho biết, hành vi ngăn cản xe cứu thương nói trên là "không chấp nhận được" và bản thân ông cũng rất bức xúc, phẫn nộ khi xem nội dung clip được phát tán trên mạng.

Sau sự việc này, 3 bảo vệ xuất hiện trong clip ngăn xe cứu thương chở bệnh nhân hấp hối về quê cũng đã bị dừng hợp đồng.

Từ ngày 2-7, cộng đồng mạng nóng lên sau khi clip bảo vệ BV Nhi Trung ương chặn xe của một bệnh nhi đang hấp hối, không cho xe ra khỏi bệnh viện do gia đình không sử dụng xe độc quyền do "cò" xe cung cấp. Sự việc càng khiến dư luận bức xúc khi mà những ngày qua, ngoài việc phẫn nộ với nhóm bảo vệ, nhiều ý kiến còn bất bình trước các phát ngôn tiền hậu bất nhất của lãnh đạo BV trong việc trả lời về việc này.

D.Thu