Chiều 27-12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã về dự hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2016 do UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận sự phát triển với tốc độ nhanh của Vĩnh Phúc với mức thu ngân sách chỉ sau Hà Nội, đạt 31.000 tỉ đồng; có nhiều dự án FDI lớn đầu tư tại tỉnh nhà. Thủ tướng đánh giá cao môi trường đầu tư khá tốt của Vĩnh Phúc, từ xếp thứ 43 năm 2012 đến nay đã lọt vào tốp 4 của cả nước; đồng thời cho rằng Vĩnh Phúc có nhiều tiềm năng và lợi thế so với các địa phương khác đối với hoạt động thu hút đầu tư. “Thương hiệu của một tỉnh lớn đã xuất hiện trên bản đồ Việt Nam. Tỉnh Vĩnh Phúc đáng sống đã hình thành” - Thủ tướng nhìn nhận và kỳ vọng Vĩnh Phúc sẽ vươn lên trở thành một đầu tàu kinh tế, trung tâm phát triển của đồng bằng Bắc Bộ và cả nước.


Thủ tướng trao đổi với các lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tại hội nghị Ảnh: Quảng Hiếu

Thủ tướng trao đổi với các lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tại hội nghị Ảnh: Quảng Hiếu

Chiều cùng ngày, Thủ tướng đã đến dự và phát lệnh khởi công dự án Khu Du lịch sinh thái Tam Đảo (xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc). Dự án do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư với tổng vốn giai đoạn 1 là 2.900 tỉ đồng.

Trước đó, sáng 27-12, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị triển khai công tác năm 2017 của Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam (VASS).

Trong năm 2016, VASS đã công bố trên 2.000 công trình khoa học, trong đó số công trình đăng trên các tạp chí quốc tế là 996; các đơn vị trực thuộc VASS thực hiện 1.070 hợp đồng khoa học công nghệ. Đánh giá cao các kết quả mà VASS đạt được, Thủ tướng mong muốn đội ngũ quản lý, nhà nghiên cứu khoa học của VASS song song với nghiên cứu khoa học cơ bản, cần dành thời gian nghiên cứu áp dụng các thành tựu khoa học vào thực tiễn. Thủ tướng “đặt hàng” VASS nghiên cứu, đề xuất cơ chế hữu hiệu hơn để thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, đưa Việt Nam đạt và vượt mục tiêu có trên 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020.

T.Dũng - N.Quyết - B.T.Q