Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy “mượn” bằng xin từ chức

Tin mới

12/10/2016 07:55

(NLĐO)- Sau khi bị Sở GD- ĐT ra quyết định thu hồi bằng THPT, ông Nhân đã làm đơn xin từ chức nhưng vẫn muốn được tiếp tục làm việc ở vị trí khác để đi học thêm.

Sáng 12- 10, tin từ Thành ủy Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, xác nhận ông Lê Thành Nhân (SN 1972, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vị Thanh, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Vị Thanh) đã có đơn xin từ chức sau khi việc ông từng “mượn” bằng THCS của một người bạn học cùng tên, cùng năm sinh để học tiếp THPT, đại học Luật, chính trị… Mặc dù xin từ chức nhưng ông Nhân vẫn có nguyện vọng là muốn được ở lại làm việc với vị trí khác để tiếp tục đi học lấy bằng THPT chính thức. “Vài ngày tới, Ban Thường vụ Thành ủy sẽ tổ chức cuộc họp để lấy ý kiến biểu quyết về đơn xin từ chức của ông Nhân và nguyện vọng được ở lại làm việc với vị trí khác của ông. Sau khi có kết quả sẽ có văn bản báo cáo lên Tỉnh ủy Hậu Giang”- ông Võ Minh Tâm, Bí thư Thành vị Vị Thanh, cho biết.

Trước đó, kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang cho thấy, khoảng năm 1996, vì muốn được học lớp Trung cấp chính trị nên ông Nhân đã mượn bằng tốt nghiệp THCS của một người bạn học cũ là Lê Hoàng Nhân, cùng năm sinh 1972 với ông Lê Thành Nhân.

Trước đó, ông Lê Thành Nhân có học tới lớp 9 nhưng không được thi tốt nghiệp THCS nên nghỉ ở nhà, sau đó xin vào làm việc tại UBND xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

Năm 2001, ông Lê Thành Nhân chuyển về công tác tại UBND thị xã Vị Thanh, nay là UBND TP Vị Thanh. Thời điểm này, UBND thị xã Vị Thanh ra quyết định phân công một số cán bộ đi học bổ túc THPT, trong đó có tên ông Lê Thành Nhân.

Vì thế, ông Lê Thành Nhân một lần nữa tiếp tục mượn bằng THCS của ông Lê Hoàng Nhân để nộp hồ sơ, hợp thức hóa việc học bổ túc THPT. Sau khi tốt nghiệp THPT, ông Lê Thành Nhân học tại chức đại học Luật (2005- 2010), cao cấp Chính trị- Hành chính (2013- 2015).

Khi vụ việc bị phát hiện, ông Lê Thành Nhân đã bị cảnh cáo về mặt Đảng.

Cuối tháng 9 vừa qua, Sở GD- ĐT tỉnh Hậu Giang ra quyết định thu hồi để hủy bỏ bằng tốt nghiệp THPT đã cấp cho ông Nhân.

Thanh Sang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI