Thiếu tướng Nguyễn Đức Thịnh được bổ nhiệm làm Cục trưởng CSĐT tội phạm về kinh tế và tham nhũng
Thiếu tướng Nguyễn Đức Thịnh được bổ nhiệm làm Cục trưởng CSĐT tội phạm về kinh tế và tham nhũng

Ngày 24-4, Bộ Công an công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng trực thuộc Tổng cục Cảnh sát.

Theo đó, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng được thành lập dựa trên cơ sở hợp nhất Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự kinh tế và chức vụ (C46) với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng (C48).

Trao đổi với Báo Người Lao Động, Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, cho biết, Thiếu tướng Nguyễn Đức Thịnh - Cục trưởng C46 được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng.

Hiện đơn vị mới thành lập tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng của Tổng cục Cảnh sát khẩn trương hoàn thiện cơ cấu tổ chức, kiện toàn bộ máy, quy chế làm việc, quy trình công tác của các đơn vị thuộc Cục.

Lãnh đạo Bộ Công an cũng giao nhiệm vụ năm 2015 là năm đẩy mạnh các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của lực lượng Công an nhân dân, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng cần có nhiều hoạt động thiết thực, lập nhiều chiến công, thành tích mới trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm, nhất là phát huy mạnh mẽ vai trò chống tội phạm tham nhũng trong tình hình hiện nay, là vấn đề mà Đảng, Nhà nước và nhân dân rất quan tâm…

N.Quyết