TƯỜNG THUẬT NÓNG: Ông Nguyễn Bá Thanh nói chuyện với Bí thư Thành ủy Đà Nẵng

Tin mới

09/01/2015 19:51

(NLĐO) - Lúc 21 giờ 4 phút, xe đặc dụng chở ông Nguyễn Bá Thanh đã vào Bệnh viện Đà Nẵng theo cổng trên đường Hải Phòng.

Ông Thọ trả lời báo chí

Ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết ông vừa vào Khoa Ung Bướu, BV Đà Nẵng thăm ông Thanh

 

Các bác sĩ chuẩn bị vào chăm sóc cho ông Nguyễn Bá Thanh

Các bác sĩ chuẩn bị vào chăm sóc cho ông Nguyễn Bá Thanh

 

 

Lúc 21 giờ 30, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết ông vừa vào Khoa Ung Bướu, BV Đà Nẵng thăm ông Thanh. Theo ông Thọ, ông Thanh vẫn nhận ra ông và ngồi tiếp chuyện ông được. Sau 22 giờ bay từ Mỹ về Việt Nam, hiện ông Thanh khá mệt và cần được nghỉ ngơi.

Ê kíp bác sĩ điều trị cho ông Thanh tại Mỹ đã trao đổi với các bác sĩ tại Việt Nam về tình hình sức khỏe của ông Thanh. Đến 9 giờ ngày 10-1, dự kiến các bác sĩ sẽ hội chẩn cho ông Thanh.

Người dân đón ông Nguyễn Bá Thanh ở sân bay

Người dân đợi ông Nguyễn Bá Thanh ở sân bay

 

Rất đông người dân đứng bên ngoài chờ đợi cả đêm để được thấy ông Nguyễn Bá Thanh về, dù là chỉ trong phút chốc

Theo phóng viên Báo Người Lao Động, chuyên cơ chở ông Thanh đã về đến sân bay Đà Nẵng lúc  20 giờ 20 phút, không đi theo cổng 2 như dự đoán. Riêng đoàn lãnh đạo của thành phố Đà Nẵng đã ra về ở cổng số 2. Được biết, lúc 21 giờ xe đã đưa ông Nguyễn Bá Thanh về  Bệnh viện Đà Nẵng.

Lúc đó chỉ có một xe đi phía trước, không hú còi. Khi người dân thấy xe cấp cứu vào bệnh viện, phát hiện là xe chở ông Nguyễn Bá Thanh, rất nhiều người đã đứng vẫy tay reo hò. Khi xe vào bệnh viện, người dân vẫn đi theo. Lực lượng an ninh đã tăng cường túc trực trước cổng để đảm bảo tình hình trật tự.

 

 

Người dân đứng hai bên đường chờ đón ông Nguyễn Bá Thanh

Người dân đứng hai bên đường chờ đón ông Nguyễn Bá Thanh

 

Xe cứu thương chở ông Nguyễn Bá Thanh từ sân bay Đà Nẵng về bệnh viện Đà Nẵng

Xe cứu thương chở ông Nguyễn Bá Thanh từ sân bay Đà Nẵng về bệnh viện Đà Nẵng

Lúc 21 giờ 04 phút, ông Thanh về đến Bệnh viện Đà Nẵng theo cổng đường Hải Phòng, rất đông người dân có mặt hết sức bất ngờ.

Chỉ sau vài tiếng còi hú, xe ông Thanh cùng đoàn bác sĩ đã vào đến bệnh viện, theo đó chiếc xe đã chạy vào sát cửa khoa Ung bướu sau đó được đưa lên phòng ở tầng 2, nơi được chuẩn bị kỹ càng trước đó.

Không ai được tiếp cận khu vực này, đến 21 giờ 20 phút, an ninh bệnh vẫn được thắt chặt. Các CSCĐ luôn túc trực, mọi hoạt động ở bệnh viện chưa diễn ra bình thường.

Lúc 21 giờ 15 phút, xe cứu thương chuyên dụng đã trở lại vị trí cũ ở phía sau Khoa Ngoại. Không khí tại bệnh viện đã yên ắng.

Lúc 21 giờ 25 phút, an ninh bệnh viện đã được giải tỏa. Nhiều người đã được đi lại bình thường.

 

Đoàn xe của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã ra cổng số 2 tại sân bay sau kkhi đón được ông Nguyễn Bá Thanh

Đoàn xe của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã ra cổng số 2 tại sân bay sau kkhi đón được ông Nguyễn Bá Thanh

 

Đến 21 giờ 20, rất nhiều người dân vẫn đứng trước bệnh viện hô vang: “Bác Thanh ơi! Cố lên!” .

Bà Nguyễn Thị Hiền (một người dân) cho biết bà rất quý ông Nguyễn Bá Thanh vì những điều ông đã làm cho TP Đà Nẵng. Ông Thanh đủ sức khỏe trải qua đoạn đường dài từ Mỹ về đến Đà Nẵng, người dân rất mừng và hi vọng trong nay mai sẽ được vào thăm ông Thanh.

Hiện dọc đường từ sân bay về đến bệnh viện, hàng trăm người dân Đà Nẵng đứng bên đường trong đêm để chờ thấy xe của ông Thanh trở về. 

 

 

Trước đó, các quan chức, phóng viên các báo cùng hàng trăm người dân cũng đã tập trung về sân bay Quốc tế Đà Nẵng để chờ đợi đón ông Thanh trở về.

 

Lúc 19 giờ, toàn bộ y bác sĩ của Bệnh viện Đà Nẵng đã tập trung tại phòng họp để chuẩn bị chờ đón ông Nguyễn Bá Thanh. Theo bác sĩ Xuân Nam, Phó Giám đốc bệnh viện, các bác sĩ đến đây để tỏ tình cảm và sự ngưỡng mộ đối với ông Thanh.

Lúc này, các bệnh nhân của bệnh viện đã tràn ra hành lang của 5 tầng trên ở phía trước bệnh viện để hy vọng thấy xe cấp cứu đưa ông Thanh về bệnh viện.

 

 

An ninh ở bệnh viện được thắt chặt

An ninh ở bệnh viện được thắt chặt

 

Bệnh viện chuẩn bị xe để đón ông Nguyễn Bá Thanh từ sân bay về Bệnh viện Đà Nẵng

Lúc 17 giờ ngày 9-1, tại Thành ủy TP Đà Nẵng đã diễn ra cuộc họp kín giữa lãnh đạo TP Đà Nẵng, các ban ngành liên quan cùng đoàn công tác của Ban Bảo vệ và Chăm sóc sức khoẻ trung ương về công tác chuẩn bị trước giờ đón ông Nguyễn Bá Thanh - Trưởng ban Nội chính Trung ương.

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, trong chiều 9-1, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng, dù đang dự Hội nghị Trung ương Đảng ở Hà Nội cũng trở về Đà Nẵng. Trước đó, khoảng 16 giờ 30 phút, đoàn công tác của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ Trung ương do ông Nguyễn Quốc Triệu dẫn đầu đã đáp chuyến bay từ Hà Nội đến TP Đà Nẵng.

Cuộc họp kín trên chỉ diễn ra trong khoảng 30 phút. Ngay sau đó, ông Thọ cùng ông Triệu và đoàn công tác đã về thẳng Nhà khách số 8 Bạch Đằng (Văn phòng Trung ương Đảng).

Dự kiến, trong tối ngày 9-1, chuyên cơ chở ông Nguyễn Bá Thanh sẽ đáp xuống sân bay Đà Nẵng vào khoảng 21 giờ. Hiện tại, công tác chuẩn bị đón tiếp ông Thanh đã được TP Đà Nẵng tổ chức chu toàn. Khu vực phòng bệnh sẽ điều trị cho ông Thanh đã được thắt chặt an ninh hơn so với trước.

 

 

Nhiều người dân đã tập trung tại sân bay Đà Nẵng từ chiều để chờ đón ông Thanh

Lúc 17 giờ 50 ngày 9-1, công tác chuẩn bị đón ông Nguyễn Bá Thanh trở nên nóng hơn bao giờ hết. Tại bệnh viện Đà Nẵng (đường Quang Trung), nơi ông Thanh sẽ điều trị tại đây, sau khi từ Mỹ trở về, tất cả đã sẵn sàng. Xe cứu thương chuyên dụng hiện đại nhất miền Trung đã được kiểm tra kỹ lưỡng và chờ lệnh xuất phát ra sân bay để đón ông Thanh.

Trong khi đó, cuối giờ chiều cùng ngày đích thân ông Phạm Phú Mỹ, Phó Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng kiêm Giám đốc An ninh sân bay, đã đến cổng số 2 (sân bay Quốc tế Đà Nẵng), cửa dự kiến sẽ đưa ông Thanh từ chuyên cơ đậu trong sân bay ra cổng để về bệnh viện.

Theo nhận định của nhiều người dân, nhiều khả năng an ninh sân bay Quốc tế Đà Nẵng đã có lịch trình chuyên cơ chở ông Thanh hạ cánh nhưng sợ người dân kéo về sân bay để đón ông Thanh quá đông nên an ninh chưa cung cấp thời gian cụ thể cho các phóng viên. Ngoài đường phố, người dân Đà Nẵng bắt đầu hỏi thăm nhau thời gian ông Thanh về để ra đón ông. “Người dân sống ở ngôi nhà chồ bên phường Nại Hiên Đông chúng tôi ngày trước, ai ai cũng quý trọng bác Thanh. Bởi không có sự quyết đoán của bác chắc bây giờ chúng tôi vẫn còn ở nhà chứ không được lên bờ như bây giờ”- chị Trần Thị Mai tâm sự.

 

Tin-ảnh: H. Dũng- Q. Tám - B.Vân-Q.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI