Sáng nay, 24- 10, bà Nguyễn Thị Lệ (ngụ huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) cho biết các ngành chức năng và các ngư phủ trên nhiều tàu đánh cá vẫn chưa tìm thấy thi thể của chồng bà là ông Nguyễn Văn Tứ và người đầu bếp trên ghe cào là ông Hậu (các ngành chức năng chưa xác định rõ họ và chữ lót của nạn nhân này) sau 10 ngày bị 3 ngư phủ sát hại rồi ném xuống biển. “Tôi đã thuê thợ lặn để trục vớt ghe cào nhưng do ghe bị thủng đáy vì đâm vào đá nên chưa thể trục vớt được. Vì thế, tôi phải trở về Bến Tre để lo cho các con ăn học và tiếp tục chờ tin chồng"- bà Lệ cho biết.


3 đối tượng lúc bị bắt

3 đối tượng lúc bị bắt

Trước đó, sau khi được Đồn Biên phòng Nam Du (xã An Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) thông báo về việc ông Tứ và ông Hậu bị sát hại, bà Lệ đã tức tốc bắt xe, tàu ra đảo Nam Du để tìm hiểu. Trong những ngày trên đảo, bà được Đồn Biên phòng Nam Du hỗ trợ cho chỗ ăn, nghỉ đề chờ tìm thi thể chồng và trục vớt ghe cào nhưng tất cả đều vô vọng. "Chồng tôi mất đi, gia đình trở nên tay trắng vì anh và chiếc ghe cào chính là thu nhập chính nuôi cả gia đình. Hiện nay, tôi còn mẹ già 80 tuổi và 3 người con gái. Chúng tôi không biết phải làm sao khi sự việc đến quá đột ngột"- bà Lệ nói trong nước mắt.


Bà Lệ vẫn đang mòn mỏi chờ tin chồng sau 10 ngày

Bà Lệ vẫn đang mòn mỏi chờ tin chồng sau 10 ngày

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 16-10, Đồn Biên phòng Nam Du bắt 3 đội tượng là Phạm Tuất Linh (SN 1991, quê tỉnh Vĩnh Long), Nguyễn Văn Tình (SN 1993, quê Kiên Giang) và Nguyễn Thành Nhịn (SN 2003, quê Đồng Tháp). Các đối tượng này lần lượt khai do có mâu thuẫn từ trước với ông Tứ và ông Hậu nên cả 3 đã bàn kế hoạch giết 2 nạn nhân này để trả thù và cướp dầu bán lấy tiền tiêu xài.

Đêm ngày 14-10, trên tàu tổ chức ăn nhậu chung với nhau. Ông Hậu nhắc lại chuyện mâu thuẫn trước đây, ông Tứ khuyên can bỏ qua, sau đó giải tán đám nhậu. Vì trời mưa nên ông Hậu và ông Tứ đi ngủ trước. Linh đi ra phía sau nói với Tình "mày quất không?". Tình hỏi lại "mày dám không?" thì Linh lấy dao ra rạch vào tay trái mình 3 vạch ăn thề, sau đó cả 2 bàn kế hoạch giết hại ông Tứ và ông Hậu cho Nhịn biết. Tình và Linh giao cho Nhịn canh giữ ông Hậu ngủ để cả 2 vào giết ông Tứ trước. Thấy ông Tứ đang ngủ trong buồng lái, Tình và Linh cầm dao đi vào đè ông Tứ xuống, khóa chân tay rồi đâm nhiều nhát vào người ông Tứ, khiến nạn nhận chết tại chỗ, sau đó cả 2 kéo thi thể ông Tứ ném xuống biển. Giết ông Tứ xong, Tình và Linh ra phía sau chỗ ông Hậu đang nằm võng. Bất ngờ tỉnh giấc, ông Hậu thấy một trong 3 đối tượng cầm dao dính đầy máu nên la lên. Tình nhào tới đâm ông Hậu một nhát khiến nạn nhân nhảy xuống biển nhằm lánh nạn. Tuy nhiên, Tình và Linh vẫn lao theo đâm nhiều nhát tới khi ông Hậu tử vong mới leo lên ghe cào. Sau đó cả 2 ném thi thể ông Hậu và hung khí gây án xuống biển hòng phi tang.


Chiếc ghe cào của ông Tứ vẫn chưa đưa được vào bờ do đâm phải đá

Chiếc ghe cào của ông Tứ vẫn chưa đưa được vào bờ do đâm phải đá

Gây án xong, cả 3 lái ghe cào chạy ra xã đảo Thổ Châu, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang để bán dầu lấy tiền ăn nhậu, chơi bời. Sáng hôm sau, 3 đối tượng điều khiển ghe cào trở lại xã đảo An Sơn. Cả nhóm nhảy xuống biển bơi vào bờ thuê phòng trọ để nghỉ ngơi, đặt vé trốn về đất liền thì bị lực lượng Đồn Biên phòng Nam Du phát hiện, bắt giữ. Thu giữ trong người 3 đối tượng này khoảng 19 triệu đồng, cùng 3 điện thoại đi động loại đắt tiền.

Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Linh và Tình về hành vi “Giết người”. Riêng do chưa đủ tuổi để chịu trách nhiệm hình sự nên không bị khởi tố, chỉ bị tạm giữ lại để phục vụ quá trình điều tra.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Nhịn khai đã bị một người đàn ông lừa bán xuống ghe cào khoảng 3 tháng nay. Trong 3 đối tượng thì có người bị nghiệm may túy đá.

Tin- ảnh: Thế Hạnh- Bảo Thy