Việt Nam nỗ lực thực hiện mục tiêu phát triển bền vững

Tin mới

07/03/2017 23:33

Chiều 7-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đoàn đại biểu Liên Hiệp Quốc (LHQ) do ông Gyan Chandra Acharya - Phó Tổng Thư ký LHQ, đại diện cấp cao LHQ về các nước kém phát triển, các nước đang phát triển không có biển và các nước đảo nhỏ đang phát triển (UN-OHRLLS) - dẫn đầu.

Đoàn đại biểu LHQ đến Việt Nam dự Hội nghị cấp cao khu vực Á - Âu về tăng cường hợp tác về thuận lợi hóa trung chuyển, thương mại và thực hiện Chương trình nghị sự đến năm 2030 vì sự phát triển bền vững do Chính phủ Việt Nam và LHQ đồng tổ chức từ ngày 7 đến 9-3.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Gyan Chandra Acharya, Phó Tổng Thư ký Liên Hiệp QuốcẢnh: TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Gyan Chandra Acharya, Phó Tổng Thư ký Liên Hiệp QuốcẢnh: TTXVN

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị LHQ tích cực hỗ trợ các chương trình, dự án kết nối trong khu vực, đồng thời hỗ trợ những nỗ lực của Việt Nam nhằm tránh “bẫy thu nhập trung bình”, thực hiện thành công các mục tiêu phát triển bền vững, bảo đảm phát triển đi đôi với bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Ông Gyan Chandra Acharya hoan nghênh sáng kiến của Chính phủ Việt Nam trong việc phối hợp với LHQ tổ chức hội nghị quan trọng này và những đóng góp chủ động, tích cực, hiệu quả của Việt Nam vào các hoạt động chung của LHQ vì hòa bình, an ninh và phát triển trên thế giới; đồng thời, cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

Tại phiên khai mạc hội nghị vào sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam cam kết thực hiện các mục tiêu của Chương trình nghị sự 2030, trong đó có việc đẩy mạnh hợp tác quốc tế, giúp đỡ các quốc gia trung chuyển và quốc gia không có biển.

T.Dũng - D.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI