Tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 6-1, ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm, cho biết liên quan đến việc “bôi trơn” làm sổ đỏ, sau khi có thông tin phản ánh từ Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Nguyễn Sỹ Cương trước đây, Thường trực thành ủy, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo thực hiện thanh tra, sau đó đã ra kết luận cụ thể.

Theo kết luận thanh tra, việc làm sổ đỏ cho người dân bị chậm 19 ngày theo quy định và liên quan trực tiếp đến 3 cán bộ. Sau đó, quận Nam Từ Liêm đã đình chỉ công tác 3 người này và đã 2 lần gia hạn đình chỉ.

Cũng theo ông Sơn, quận Nam Từ Liêm đã họp hội đồng kỷ luật và quyết định khiển trách 2 người và 1 người phải rút kinh nghiệm sau sự việc này. Tuy nhiên, để tìm hiểu sâu thêm về vụ việc, TP Hà Nội đã giao Công an TP tiếp tục điều tra và đã xuống làm việc.

“Hiện cơ quan công an đã kết thúc quá trình điều tra. Theo thông tin ban đầu chúng tôi nhận được thì chưa thấy dấu hiệu gì (về việc nhận tiền “bôi trơn” - PV) đối với quận Nam Từ Liêm. Khi nào có kết luận chính thức chúng tôi sẽ công bố” - ông Sơn nói.

Trước đó, tại buổi chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài nguyên-Môi trường Nguyễn Minh Quang ngày 29-9 ở Hà Nội, ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương, Thường trực Uỷ ban Pháp Luật, đã nêu về việc ông nhận được phản ánh của người dân ở khu đô thị về bị đòi số tiền quá cao, tới 8 triệu đồng "bôi trơn" mới được cấp sổ đỏ.

Ngay ngày hôm sau (30-9), Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã yêu cầu làm rõ thông tin mà ông Nguyễn Sỹ Cương nêu phải mất 8 triệu “bôi trơn” mới được cấp sổ đỏ ở một số khu đô thị ở Thủ đô.

Ph.Nhung