Vụ “Gây tai nạn rồi vội chôn xác”: Gia đình nạn nhân khiếu nại

Tin mới

24/06/2015 20:13

(NLĐO) - Gia đình nạn nhân cho rằng hành vi tố tụng có nhiều uẩn khúc khi gây tai nạn rồi vội chôn xác nạn nhân mà không thông báo cho gia đình và trên phương tiện thông tin đại chúng.

Liên quan đến vụ “Gây tai nạn rồi vội chôn xác nạn nhân” (Báo Người Lao Động nhiều lần phản ánh), ngày 24-6, ông Huỳnh Xuân Phương (SN 1948, ngụ thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa, Phú Yên) cho biết đã gửi đơn khiếu nại lên Viện KSND huyện Sơn Hòa.

Trong đơn, ông Phương cho biết gia đình ông không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại của Công an huyện Sơn Hòa khi cho rằng việc 2 cán bộ Công an huyện đến nhà ông vào khoảng 10 giờ ngày 6-4 hỏi về anh Điền (con trai ông Phương) là hoạt động xác minh truy tìm danh tính nạn nhân tai nạn giao thông (TNGT). Thời điểm đó, cơ quan CSĐT Công an huyện Sơn Hòa chưa xác định được nạn nhân trong vụ tai nạn là Huỳnh Xuân Điền nên không thông báo cho gia đình.

Theo ông Phương, 2 công an đến nhà ông hỏi và biết rõ là Huỳnh Xuân Điền rồi thì không thể nói là Cơ quan CSĐT Công an huyện Sơn Hòa chưa xác định được nạn nhân trong vụ tai nạn là Huỳnh Xuân Điền. Thế nhưng công an vẫn không thông báo cho gia đình, vẫn giao tử thi cho chủ xe mai táng lúc 20 giờ ngày 7-4.

Vợ chồng ông Huỳnh Xuân Phương bức xúc với cách trả lời của Công an huyện Sơn Hòa
Vợ chồng ông Huỳnh Xuân Phương bức xúc với cách trả lời của Công an huyện Sơn Hòa

Mặc khác, ông Phương cũng không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại của Công an huyện Sơn Hòa khi cho rằng căn cứ vào khoản 5, điều 38 Luật Giao thông đường bộ, việc chôn cất con ông là đúng pháp luật. Theo ông Phương, tại khoản 5, điều 38 Luật Giao thông đường bộ quy định rõ: Trường hợp có người chết mà không rõ tung tích, không có thân nhân hoặc thân nhân không có khả năng chôn cất thì sau khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã hoàn tất các công việc theo quy định và đồng ý cho chôn cất, UBND xã có trách nhiệm tổ chức chôn cất.

Trong trường hợp này, 2 công an huyện Sơn Hòa đến nhà, biết đó là Huỳnh Xuân Điền thì không thể gọi là không rõ tung tích. Ngoài ra, Công an huyện Sơn Hòa là cơ quan có thẩm quyền đã không hoàn tất các công việc theo quy định pháp luật khi cho chôn cất con ông trước khi không thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng

Sáng 6-4, một vụ tai nạn xảy ra trên Quốc lộ 25 (đoạn qua thôn Phú Hữu, xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa) làm anh Huỳnh Xuân Điền (SN 1980, ngụ thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa) tử vong lúc 23 giờ cùng ngày tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên.

Đến chiều 7-4, Công an huyện Sơn Hòa cho đưa thi thể nạn nhân về, rồi chính quyền địa phương cùng gia đình nhà xe mai táng tại nghĩa địa xã Suối Bạc nhưng không thông báo cho gia đình nạn nhân, cũng chưa thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng.

Ngày 26-4, Huyện ủy, UBND huyện Sơn Hòa cùng với Công an và Viện KSND huyện tổ chức xin lỗi gia đình nạn nhân và thừa nhận có thiếu sót trong giải quyết vụ việc.

Tin-ảnh: H.Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI