Ngày 21-9, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã chính thức trả lời thông tin về việc ông Võ Đình Thạnh (nguyên Giám đốc Trung tâm Pháp y TP Đà Nẵng) ký tuyển dụng và bổ nhiệm nhiều người thân vào làm việc tại trung tâm này trước khi về hưu.


Việc bổ nhiệm và tuyển dụng 3 người nhà của nguyên Giám đốc Trung tâm Pháp y Đà Nẵng được cho là bình thường và đúng quy trình

Việc bổ nhiệm và tuyển dụng 3 người nhà của nguyên Giám đốc Trung tâm Pháp y Đà Nẵng được cho là bình thường và đúng quy trình

Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay Trung tâm Pháp y TP Đà Nẵng là đơn vị trực thuộc Sở Y tế và được xếp hạng 4. Chính vì vậy, đơn vị này rất khó khăn trong việc tuyển dụng bác sĩ, khó lôi kéo được người có chuyên môn về làm việc bởi thu nhập thấp, chế độ đãi ngộ nghèo nàn.

Theo bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng,sau khi kiểm tra nhận thấy quy trình tuyển dụng và bổ nhiệm của ông Thạnh đối với 3 người nhà là hoàn toàn bình thường và không có sai phạm.

Đối với vị trí lái xe mà ông Thạnh ký hợp đồng cho em ruột, theo bà Yến đây là vị trí bình thường, giám đốc có quyền cân đối theo nhu cầu của trung tâm. Việc bổ nhiệm bà Vân làm phó phòng hành chính vào thời điểm 2014 là hợp lý bởi khi đó Sở Y tế TP Đà Nẵng chưa ban hành tiêu chuẩn bổ nhiệm cấp phó, trưởng phòng các đơn vị trực thuộc.

Còn đối với trường hợp bà Linh (cháu ruột ông Thạnh) thì trước đó người này làm việc tại Bệnh viện Đà Nẵng. “Bệnh viện Đà Nẵng là đơn vị xếp hạng 1, lương bổng cao hơn ở trung tâm nhưng có thể do áp lực trực nên cô Linh xin về là hoàn toàn bình thường” – Bà Yến thông tin.

Theo bà Yến, có thể trong quá trình làm việc có sự trùng hợp. “Tôi cần một vị trí công việc và vị trí đó phù hợp với người nhà. Cái này luật không cấm mà giám đốc đơn vị có quyền xử lý. Vấn đề ở chỗ là phải đảm bảo quy trình và dân chủ” – Bà Yến khẳng định.

Ngoài ra, bà Yến còn khẳng định các vị trí công việc tại Trung tâm Pháp y Đà Nẵng kể cả chức vụ Giám đốc, Phó giám đốc cũng không có gì hấp dẫn. “Chúng tôi phải thắp đuốc tìm kiếm bác sĩ cho trung tâm này vì không ai chịu về đây làm. Nếu chấp nhận về đây làm thì được cưng lắm” – Bà Yến chia sẻ.

Trước đó, Báo Người Lao Động Online đã thông tin, Sở Y tế TP Đà Nẵng đang tiến hành làm rõ thông tin việc ông Thạnh ký bổ nhiệm và tuyển dụng 3 người thân trong gia đình vào làm việc tại Trung tâm Pháp y Đà Nẵng trước khi ông nghỉ hưu.

Tin-ảnh: B.Vân