Sáng 5-7, nguồn tin Báo Người Lao Động cho hay ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ký báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh này.

Vụ Mường Thanh Khánh Hòa: Xem xét trách nhiệm sở Xây dựng - Ảnh 1.

Công trình Mường Thanh Khánh Hòa đã xây dựng 43 tầng

Theo báo cáo, cử tri đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa nói rõ việc xử lý vi phạm đối với công trình Tổ hợp khách sạn – căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa (gọi tắt Mường Thanh Khánh Hòa), đối với cơ quan tham mưu cấp phép sai và việc chủ đầu tư sử dụng hơn 1.000m2 dưới chân công trình.

Về việc này, UBND tỉnh Khánh Hòa cho hay đang yêu cầu Sở Xây dựng Khánh Hòa khẩn trương triển khai các thủ tục pháp lý để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của chủ đầu tư là DNTN Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên khi không tuân thủ yêu cầu của tỉnh, xây dựng vượt quá 40 tầng. Giao giám đốc Sở Xây dựng tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan đến việc chậm trễ, chưa xử lý triệt để các sai phạm của chủ đầu tư đối với công trình này. Đối với hơn 1.000m2 dưới chân công trình, ông Vinh cho biết đã được UBND tỉnh Khánh Hòa cho chủ đầu tư thuê đất bổ sung.

Vụ Mường Thanh Khánh Hòa: Xem xét trách nhiệm sở Xây dựng - Ảnh 2.

Việc chủ đầu tư sử dụng hơn 1.000m2 dưới chân công trình được UBND tỉnh Khánh Hòa cho rằng đã cho thuê đất bổ sung

Như Báo Người Lao Động nhiều lần phản ánh, mặc dù Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2025 chỉ cho phép độ cao tối đa là 40 tầng nhưng dự án Mường Thanh Khánh Hòa đã xây dựng đến 43 tầng. Sau khi báo chí phản ánh, tỉnh Khánh Hòa đã thu hồi giấy phép xây dựng, đình chỉ thi công Công trình Mường Thanh Khánh Hòa, nhưng hơn 4 tháng qua, việc xử lý các sai phạm của chủ đầu tư và những người liên quan vẫn chưa được thực hiện triệt để.

Hồng Ánh