Theo ông Trung, trang thông tin điện tử tổng hợp khanhhoa.tv thuộc Công ty TNHH Quảng cáo truyền thông không khoảng cách (KKC) có địa chỉ tại quận 10, TP HCM. Trang này chưa được cấp giấy phép thành lập trang thông tin điện tử tổng hợp nhưng thời gian qua đã tự ý lấy lại thông tin liên quan đến tỉnh khánh Hòa từ trang web của các báo khác để đăng.

Website xào nấu thông tin khanhhoa.tv đã ngừng hoạt động - Ảnh 1.

Đến chiều 20-6, khi vào trang web khanhhoa.tv chỉ còn hiện dòng chữ như trên hình ảnh

Đáng chú ý, trang này tự ý sửa thông tin, làm sai lệch bản chất, thậm chí lấy thông tin đã cũ để đăng lại làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang dư luận. Nhiều thông tin chính thống trên Báo Người Lao Động cũng bị trang web này "xào nấu" lung tung, như những hình ảnh chúng tôi chụp lại dưới đây.

Website xào nấu thông tin khanhhoa.tv đã ngừng hoạt động - Ảnh 2.

Bài viết gốc trên báo Người Lao Động và...

Website xào nấu thông tin khanhhoa.tv đã ngừng hoạt động - Ảnh 3.

...bị khanhhoa.tv sửa tít và tự nhận của khanhhoa tv

Sau khi nhận được văn bản của Sở Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đã yêu cầu KKC ngừng ngay hoạt động của trang web khanhhoa.tv.

Trước đó một số tờ báo đã có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa đề nghị xử lý những vi phạm của trang thông tin điện tử khanhhoa.tv vì có hành vi sao chép tin, bài, ảnh để đăng lại nhưng không có văn bản đề nghị trích xin dẫn nguồn tin.

Ngoài ra, trang khanhhoa.tv còn tự ý thay đổi tiêu đề không đúng với nguyên gốc nhằm mục đích thu hút người đọc, gây sai lệch về bản chất bài viết; lấy tin, bài, ảnh từ nhưng không ghi rõ nguồn.

K.Nam