Hai ngày qua, người dân huyện Kế Sách xôn xao chuyện phủ đường họ Huỳnh được cho là lớn nhất tỉnh được xây dựng ở xã Ba Trinh. Phủ đường nằm ven hương lộ 13, thuộc tuyến liên xã từ quốc lộ 1A ở Đại Hải đến Ba Trinh, Trinh Phú.

Một lãnh đạo xã Ba Trinh cho biết phủ đường xây trên đất cha mẹ quá cố của ông Huỳnh Minh Chắc (Bảy Chắc), nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang. Ông Chắc có em trai là Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng và con trai Huỳnh Thanh Phong, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Hậu Giang.


Huỳnh phủ đường ngày khánh thành

"Huỳnh phủ đường" ngày khánh thành

Theo người dân xã Ba Trinh, trước khi lễ khánh thành phủ đường được tổ chức, họ thấy ôtô chạy nối đuôi nhau vào ấp 6, xã Ba Trinh. Trong đó có xe biển số xanh của tỉnh Hậu Giang (BKS 95A-002.31) chở 3 người ghé vào phủ đường. Xe này sau đó chạy ra hướng quốc lộ 1A.


Trong rất nhiều xe ôtô đến tham gia lễ khánh thành, có xe biển xanh 95A- 002.31 của Hậu Giang

Trong rất nhiều xe ôtô đến tham gia lễ khánh thành, có xe biển xanh 95A- 002.31 của Hậu Giang

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ôtô biển xanh 95A-002.31 là của Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và Công nghiệp tỉnh Hậu Giang. Xe này là Toyota Corolla, sản xuất năm 2016.

Một người dân xã Ba Trinh cho biết phủ đường này trị giá tiền tỷ. Cổng phủ đường làm bằng thép mạ đồng và được chạm trổ, bên trong là gian nhà bằng gỗ.


Phủ đường được xây dựng rất hoành tráng

Phủ đường được xây dựng rất hoành tráng

Trưa 30-4, chúng tôi nhiều lần liên hệ ông Phan Vĩnh Lộc, Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và Công nghiệp tỉnh Hậu Giang, nhưng vị này không nghe máy.

Tin-ảnh: PHONG KHÊ