Đầu năm, nhiều người dân tìm đến đền chùa để cầu may mắn, bình an - Ảnh minh họa
Đầu năm, nhiều người dân tìm đến đền chùa để cầu may mắn, bình an - Ảnh minh họa

Ngày 8-2, ông Phạm Lương Sơn, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, cho biết vừa có văn bản yêu cầu BHXH TP Hà Nội chỉ đạo tập thể Phòng quản lý hồ sơ và các cá nhân có liên quan giải trình rõ nội dung thông tin trên Đài truyền hình Việt Nam (VTV) nêu về việc cán bộ của cơ quan này đi lễ trong giờ làm việc, đồng thời phải báo cáo về BHXH Việt Nam trước 10 giờ ngày 9-2.

“Quan điểm của ngành BHXH là luôn tuân thủ chỉ đạo của Thủ tướng yêu cầu công chức, viên chức tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội”- ông Sơn khẳng định.

Bên cạnh việc không đi lễ trong giờ hành chính và sử dụng xe công đi lễ, BHXH các tỉnh, thành phố còn phải thực hiện nghiêm túc Công điện số 334/CĐ-BHXH ngày 7-2-2017 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về chấn chỉnh đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết.

Trước đó, chương trình thời sự 19 giờ ngày 7-2-2017 của VTV có thông tin tập thể Phòng Quản lý hồ sơ thuộc BHXH TP Hà Nội đi lễ tại Đền Mẫu, tỉnh Hưng Yên, trong giờ hành chính.

Cũng trong chiều 8-2, BHXH TP Hà Nội xác nhận 5 cán bộ thuộc BHXH TP này đi lễ chùa ở tỉnh Hưng Yên như phản ánh của báo chí. Trong sáng ngày 8-2, BHXH TP Hà Nội đã họp với các đơn vị liên quan để xác minh làm rõ thông tin. Ngay sau khi có sự việc trên, BHXH TP Hà Nội đã ban hành thêm văn bản cấm cán bộ trong cơ quan đi lễ chùa trong giờ hành chính và sử dụng xe công.

D.Thu