Yêu cầu DPA cải chính thông tin về Bộ trưởng Phùng Quang Thanh

Tin mới

23/07/2015 17:08

(NLĐO)- Việt Nam đã yêu cầu hãng tin DPA cải chính thông tin sai sự thật về Bộ trưởng Phùng Quang Thanh và DPA đã đăng tin trở lại về vấn đề này.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh trong một lần tham dự hội thảo quốc tế - Ảnh: AFP

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh trong một lần tham dự hội thảo quốc tế - Ảnh: AFP

Chiều 23-7, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, phóng viên đã đặt câu hỏi về tính xác thực của bản tin của hãng thông tấn Đức DPA cho rằng Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã qua đời ở một bệnh viện của Pháp; đồng thời đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trong trường hợp bản tin không chính xác.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết Việt Nam đã yêu cầu hãng tin DPA cải chính thông tin sai sự thật trên và DPA đã đăng tin trở lại về vấn đề này. "Ngay sau khi có các thông tin sai lệch nói trên, đại diện của các cơ quan liên quan của Việt Nam đã lên tiếng và thông tin từ cơ quan chức năng Việt Nam là chính xác" - ông Lê Hải Bình khẳng định.

Trước đó, tối ngày 19-7 (giờ Đức, tức sáng ngày 20-7 giờ Việt Nam), DPA đưa tin từ Hà Nội cho biết Bộ trưởng Phùng Quang Thanh không qua khỏi sau ca phẫu thuật tại Pháp. Sáng 20-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, bác bỏ thông tin trên và khẳng định đó hoàn toàn là thông tin thất thiệt.

Sau đó, sáng 20-7 (giờ Đức, chiều cùng ngày 20-7 theo giờ Việt Nam), DPA đã đăng tin Việt Nam bác bỏ một thông tin trước đó nói về tình trạng sức khỏe của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam - Đại tướng Phùng Quang Thanh. Theo đó, DPA dẫn lời Trung tướng Võ Văn Tuấn và ông Phạm Gia Khải cho biết sức khỏe của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh ổn định sau ca phẫu thuật tại một bệnh viện ở Paris (Pháp) và sẽ về Việt Nam vào cuối tháng 7 này.

 

D. Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI