Công an tỉnh Đồng Nai ngày 18-6 cho biết vừa bắt giữ Hoàng Thị Kiều Trang (SN 1988, ngụ phường Bình Đa, TP Biên Hòa), Hoàng Thị Trang (SN 1993, ngụ phường Tân Phong, TP Biên Hòa) và Nguyễn Ngọc Nga (SN 1991, ngụ thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giấy tờ giả.

Trước đó, Công an tỉnh Đồng Nai nhận được đơn của bà N.T.T.N (43 tuổi, ngụ TP HCM) tố giác nhóm người có hành vi làm giả giấy chứng nhận, giấy CMND, sổ hộ khẩu và mở cả văn phòng công chứng giả rồi kiếm "con mồi" lừa thực hiện các giao dịch bán đất để chiếm đoạt tài sản.

3 nữ quái dựng lên cả văn phòng công chứng giả để lừa bán đất khống  - Ảnh 1.

3 "nữ quái" bị bắt giữ (ảnh C.A.Đ.N)

Điều tra bước đầu xác định theo phân công của nhóm, Kiều Trang đã tìm thông tin liên quan thửa đất tại phường Thống Nhất (TP Biên Hòa) sau đó thuê người làm giả một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho thửa đất trên. Trang cũng làm giả 1 giấy CMND, 1 sổ hộ khẩu giả mang tên Nguyễn Thị Ngoan nhưng lại dán hình của Trang trên CMND.

Sau đó, cả nhóm thuê căn nhà ở khu phố 1, phường An Bình (TP Biên Hòa) dựng lên cả một phòng công chứng giả mang tên Văn phòng công chứng Trấn Biên số 1 với đầy đủ ban bệ, vật tư dụng cụ văn phòng và thuê cả người đóng giả nhân viên.

Để thực hiện giao dịch, Hoàng Thị Trang cùng Nga dẫn khách hàng là bà N. và ông T. đến "văn phòng công chứng". Quá trình giao dịch, Kiều Trang đã soạn sẵn ba bản hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, trong đó bên bán là Nguyễn Thị Ngoan do Hoàng Thị Trang đóng giả. Sau khi hai bên ký hợp đồng, Kiều Trang ký giả tên công chứng viên, rồi đóng mộc giả của văn phòng công chứng để xác thực việc mua bán.

3 nữ quái dựng lên cả văn phòng công chứng giả để lừa bán đất khống  - Ảnh 2.

Đối tượng Ngọc Nga khai nhận hành vi tại cơ quan công an (ảnh C.A.Đ.N)

Lúc này ông T. đã chuyển đủ số tiền 4 tỉ đồng "mua đất", trong đó có 2 tỉ đồng tiền mặt và 2 tỉ đồng chuyển vào tài khoản của Hoàng Thị Trang.

Sau khi chiếm đoạt tiền chia nhau, nhóm "nữ quái" tiêu hủy toàn bộ hồ sơ, giấy tờ giả rồi bỏ trốn.

X.Hoàng