Sáng 7-9, nguồn tin của Báo Người Lao Động, cho biết Công an TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau vừa có báo cáo liên quan đến vụ 4 anh em họ bị bạo hành dã man.

Trước đó, sáng 3-9, Công an TP Cà Mau tiếp nhận thông tin các em N.T.C. (7 tuổi), N.G.H. (7 tuổi), N.Đ. K. (7 tuổi) và N.V.L. (8 tuổi), là học sinh Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (thuộc xã An Xuyên, TP Cà Mau), đến trường với nhiều vết bầm trên cơ thể, nghi bị bạo hành.

4 anh em họ ở Cà Mau bị đánh rồi xát muối ớt vào vết thương - Ảnh 1.

Một trong 4 bé bị bầm tím cơ thể do bị đánh

Qua quá trình điều tra và xác minh, xác định người bạo hành 4 bé trên là N.M.X. (11 tuổi) và N.N.M. (10 tuổi), chị họ của các bé. Do hoàn cảnh khó khăn nên cha mẹ các bé gửi lại con cho ông nội là N.V.H. (63 tuổi; ngụ ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên) nuôi dưỡng để lên Bình Dương làm ăn xa.

Theo báo cáo của Công an TP Cà Mau, cuộc sống của vợ chồng ông H. cũng khó khăn, sống bằng nghề mò ốc để bán. Khoảng thời gian từ ngày 31-8 đến 2-9, vợ chồng ông H. không có nhà do đi mò ốc từ sáng sớm đến chiều tối mới về.

Trong lúc ông bà nội vắng nhà thì chị họ của các bé đã dùng cây tre và cán chổi đánh vào người các em do nghịch nước và chơi gần mé sông nhưng nói không nghe. Trong đó, bé N.G.H. bị đánh nhiều nhất với khoảng 125 cây và ít nhất là bé N.T.C với khoảng 30 cây. Sau khi gây thương tích cho các em, M. và X. còn dùng muối ớt xát lên vết thương.

Làm việc với cơ quan chức năng (có cha mẹ các bé), cả 4 bé đều khai do X. và M. đánh tạo nên các vết thương trên cơ thể. Đồng thời, X. và M. cũng thừa nhận hành vi trên.

Ngoài ra, khi làm việc với những hộ dân lân cận và chính quyền địa phương, ngành chức năng không xác định được ông H. và vợ đánh cháu nội.

Hiện, cơ quan chức năng đang trưng cầu giám định thương tích đối với 4 bé bị bạo hành để làm căn cứ xử lý vụ việc theo quy định.

Vân Du