Chiều 7-7, ông Võ Minh Đức, Tổng Giám đốc Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng xác nhận, do tuyến đường duy nhất dẫn vào bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) đang bị người dân chặn và không cho xe tải vận chuyển rác vào bãi khiến hàng trăm tấn rác đã được thu gom bị ùn ứ quanh địa bàn thành phố.

Bãi rác Khánh Sơn bị người dân chặn đường vào, hơn 700 tấn rác bị ùn ứ quanh - Ảnh 1.

Chặn xe tải chở rác

Theo ông Đức, hiện thành phố có 3 Xí nghiệp môi trường đang thực hiện việc thu gom và đổ rác tạm tại các vị trí đã tập kết.

"Lượng rác phát sinh mỗi ngày có khoảng 1.000 tấn nên đơn vị phân công cho các Xí nghiệp môi trường đổ tạm rác tại các vị trí đã lên kế hoạch. Cụ thể, khu vực Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà thì đổ tạm ở đường Đỗ Anh Hàn. Khu vực Hải Châu, Thanh Khê thì đổ tạm tại Lê Thanh Nghị…" – ông Đức nói.

Cũng theo ông Đức, sau khi đổ rác tạm tại các khu vực trên được hơn 700 tấn, phía đơn vị đã tiến hành phun thuốc khử mùi nhằm tránh phát sinh mùi hôi, tránh ảnh hưởng đến khu dân cư có người dân sinh sống.

Ông Đức thông tin, do bãi rác đang bị chặn nên dự kiến vào lúc 15 giờ chiều nay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ sẽ chủ trì cuộc họp khẩn với các Sở ban ngành và Công an địa phương nhằm giải quyết tình trạng trên.

Bãi rác Khánh Sơn bị người dân chặn đường vào, hơn 700 tấn rác bị ùn ứ quanh - Ảnh 2.

Công ty CP Môi trường đô thị cho xe đổ rác tạm tại đường Đỗ Anh Hàn

Trong khi đó, Trung tá Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng Công an phường Hòa Khánh Nam cho biết đơn vị đang cử lực lượng đến khu vực có người dân tập trung chặn xe chở rác để đảm bảo trật tự.

"Hiện khu vực dẫn vào bãi rác do không có xe vận chuyển rác ra vào nhưng người dân vẫn tập trung tại ngã 4 Hoàng Văn Thái -  Huỳnh Thị Bảo Hòa. Tình trạng ùn tắc giao thông không còn căng thẳng như vào chiều hôm qua và sáng nay nữa" – Trung tá Dũng cho hay.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 45 chiều 6-7, sau khi buổi đối thoại giữa người dân Khánh Sơn và lãnh đạo TP Đà Nẵng kết thúc, người dân đã tập trung ra khu vực ngã 4 Hoàng Văn Thái – Huỳnh Thị Bảo Hòa (phường Hoà Khánh Nam) để chặn xe vận chuyển rác vào bãi.

Tại buổi đối thoại, đa số người dân Khánh Sơn cho rằng, nếu công nghệ xử lý rác thải tiên tiến như đã thấy tại Nhà máy điện rác Cần Thơ thì không nhất thiết phải đặt ngay tại bãi rác Khánh Sơn, mà có thể bố trí ở bất cứ đâu trong thành phố.

V. Quyên