icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bật máy phát điện khi ngủ, cả gia đình 5 người nhập viện nguy kịch

M.Tuấn

(NLĐO)- Mất điện trong mùa bão, một gia đình 5 người ở Quảng Bình đã bật máy phát điện, đóng kín cửa rồi đi ngủ dẫn đến bị ngạt khí CO nguy hiểm đến tính mạng.

Ngày 19-9, Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận và cấp cứu được 5 bệnh nhân trong một gia đình bị ngạt khí CO nguy hiểm đến tính mạng.

Nạn nhân, gồm: bà Nguyễn Thị Hạnh (58 tuổi), chị Hồ Thị Phúc (31 tuổi), chị Nguyễn Thị Hồng Nhung (26 tuổi), cháu Phạm Diệu Linh (8 tuổi) và Phạm Thái Phong (3 tuổi) trú tại thôn Nội Hải (xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch).

Bật máy phát điện khi ngủ, cả gia đình 5 người nhập viện nguy kịch - Ảnh 1.

Các y bác sĩ tích cực điều trị cho một trong 5 bệnh nhân

Trước đó, Quảng Bình mất điện trong diện rộng do bão số 10 gây ra, gia đình bà Hạnh đã mua máy phát điện về sử dụng. Tuy nhiên, không biết cách sử dụng bà đã đóng kín cửa và bật máy phát cùng lúc để đi ngủ khiến cả gia đình 5 người bị ngạt khí CO.

Bác sĩ Trần Thanh Tùng, Trưởng khoa Cấp cứu hồi sức tích cực và chống độc – Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch, cho biết những trường hợp ngạt khí CO gây ra tử vong rất cao.

"Do đó, khi tiếp nhận những trường hợp bị ngạt khí CO này, chúng tôi đã lường trước những tình huống xấu có thể xảy ra với bệnh nhân nên đã huy động toàn bộ nhân lực chuyên môn từ các khoa phòng, điều trị tích cực cho người bệnh, đến nay chưa có trường hợp nào tử vong, 5 bệnh nhân hiện nay đã qua cơn nguy kịch" – bác sĩ Tùng cho hay.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo