Bí thư Hải Dương chưa phản hồi dùng bằng cấp người khác với ĐBQH

Tin mới

25/09/2017 14:33

(NLĐO)- Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cho biết ông đã chuyển tới Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm rõ đơn thư tố giác Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển sử dụng bằng cấp của người khác và ông Hiển chưa có phản hồi, ý kiến đến ông Nhưỡng về việc này.

Trả lời Báo Người Lao Động chiều nay 25-9, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Lưu Bình Nhưỡng, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, cho biết ông đã chuyển tới Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW) xác minh, làm rõ đơn thư tố giác chính danh của công dân về việc Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển sử dụng bằng cấp của người khác.

Bí thư Hải Dương chưa phản hồi dùng bằng cấp người khác với ĐBQH - Ảnh 1.

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng - Ảnh: Nguyễn Nam

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cho hay đơn thư tố cáo chính danh của người dân Hải Dương cho rằng ông Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, sử dụng bằng cấp của người khác và đã đề bạt, không xử lý người khai man về bằng cấp.

"Tôi đã nhận được đơn tố giác của người dân về việc ông Nguyễn Mạnh Hiển sử dụng bằng cấp của người khác và tìm hiểu sơ qua cũng như dư luận trên mạng cũng từng bàn tán về chuyện bằng cấp này nên đã chuyển đơn thư tố cáo đến UBKTTW để làm rõ theo đúng thẩm quyền. Đây cũng là trách nhiệm của ĐBQH và đúng theo luật định"- ông Nhưỡng nói.

Cũng theo ông Lưu Bình Nhưỡng, hiện kết quả xác minh sự thật giả bằng cấp của ông Nguyễn Mạnh Hiển phải chờ kết luận của UBKTTW.

"Đơn thư tố giác ông Nguyễn Mạnh Hiển của công dân không chỉ gửi đến mình tôi mà còn gửi đến nhiều nơi khác. Cho đến giờ, sau khi có trả lời báo chí về việc chuyển đơn đến cơ quan chức năng là UBKTTW tôi vẫn chưa nhận được phản hồi, ý kiến nào từ phía tỉnh Hải Dương cũng như trực tiếp ông Nguyễn Mạnh Hiển về thông tin sử dụng bằng cấp của người khác"- ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng chia sẻ.

Bí thư Hải Dương chưa phản hồi dùng bằng cấp người khác với ĐBQH - Ảnh 2.

Bí thư Hải Dương, ông Nguyễn Mạnh Hiển

Trong khi đó, trả lời báo Dân trí, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển cho rằng UBKTTW đang xác minh thông tin tố cáo nhưng chưa làm việc riêng với cá nhân ông về chuyện này.

Ông Hiển cho biết, trước đây đã có những râm ran, phản ánh nặc danh về chuyện bằng cấp của ông. Ông đã báo lãnh đạo tỉnh Hải Dương và sau đó thấy không có cơ sở nên không cơ quan nào ban hành kết luận chính thức.

Ông Hiển khẳng định mình "học hành đàng hoàng" và bằng được cấp đều đúng quy định.

Trước đó, vào tháng 10-2015, ông Nguyễn Mạnh Hiển cũng từng bị ông Phan Ngọc Núi, nguyên Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ Hải Dương, tố cáo về việc sử dụng bằng thạc sĩ không hợp pháp. Đó là bằng thạc sĩ có được theo chương trình đào tạo liên kết giữa Đại học Quốc gia Hà Nội và nước ngoài nhưng không được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Bảo Trân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI