Theo đó, các phương tiện lưu thông theo hướng Bắc-Nam và ngược lại khi đi qua trạm thu phí BOT Cầu Rác không còn phải dừng lại để đóng phí như trước đây từ sáng ngày 21-2. Toàn bộ barie cũng đã được kéo lên để cho các phương tiện tự do qua trạm.

BOT Cầu Rác ngày đầu tiên xả trạm - Ảnh 1.

Hình ảnh xả trạm thu phí Cầu Rác sáng 21-2

Cũng trong sáng nay, nhiều tài xế khi đi qua trạm thu phí này đều nhìn thấy tấm băng rôn được căng trên cổng trạm thu phí với dòng chữ thông báo: "Tạm dừng thu phí tại Trạm thu phí Cầu Rác (tại Km 539+040, Quốc lộ 1A) vào đúng thời điểm 00 giờ 00 phút ngày 21-2-2019".

Có mặt tại Trạm thu phí Cầu Rác sáng nay, nhiều tài xế điều khiển phương tiện khi qua Trạm thu phí Cầu Rác đều tỏ ra rất phấn khởi vì đã nắm được thông tin tạm dừng thu phí tại trạm Cầu Rác này từ nhiều ngày nay.

BOT Cầu Rác ngày đầu tiên xả trạm - Ảnh 2.

Hình ảnh xả Trạm thu phí Cầu Rác sáng 21-2

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có văn bản yêu cầu Tổng Công ty Sông Đà - CTCP (nhà đầu tư) tạm dừng thu phí tại Trạm thu phí Cầu Rác (Km 539+040, Quốc lộ 1A), thuộc dự án đầu tư xây dựng Quốc lộ 1A đoạn tránh TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, đầu tư theo hình thức BOT kể từ 0 giờ ngày 21-2 để tính toán lại phương án tài chính dự án này.

Bảo Anh