Chiều 30-7, ngàng Y tế Đắk Lắk đã tổ chức chuyển nữ sinh viên mắc Covid-19 và những người tiếp xúc gần từ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tới Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk.

Cận cảnh chuyển viện nữ sinh viên mắc Covid-19 cùng 23 người tiếp xúc gần - Ảnh 1.

Ngành Y tế chuyển viện nữ bệnh nhân mắc Covid-19 và những người tiếp xúc gần

Theo quan sát của chúng tôi, khoảng 14 giờ cùng ngày, 2 chiếc xe ô tô loại 16 chỗ của Trung đoàn Cảnh sát cơ động đã có mặt trước Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Sau đó, 23 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 được nhân viên y tế hướng dẫn lên 2 chuyến xe này.

Cận cảnh chuyển viện nữ sinh viên mắc Covid-19 cùng 23 người tiếp xúc gần - Ảnh 2.

Những chuyến xe chuyển viện

Riêng nữ sinh viên H.T.Y.N. (21 tuổi, ngụ xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) - người mắc Covid-19 được cho lên một chuyến xe cấp cứu riêng. Đi cùng xe còn có một nhân viên y tế nhằm kiểm soát tình hình sức khỏe của chị N.

Cận cảnh chuyển viện nữ sinh viên mắc Covid-19 cùng 23 người tiếp xúc gần - Ảnh 3.

Phun hóa chất diệt khuẩn

Trước khi lăn bánh, tất cả xe và người được phun hóa chất, khử khuẩn rất cẩn thận. Đến 17 giờ cùng ngày, tất cả 24 trường hợp này đã được đưa về khu cách ly tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk an toàn.

Cận cảnh chuyển viện nữ sinh viên mắc Covid-19 cùng 23 người tiếp xúc gần - Ảnh 4.

Ngoài nữ sinh viên mắc Covid-19, 23 người tiếp xúc gần được chuyển viện

Khi đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, những chiếc xe và những người này tiếp tục được phun hóa chất khử khuẩn thêm một lần nữa, rồi mới đưa vào phòng cách ly.

Chiều cùng ngày, tại khu cách ly tập trung Trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Nguyên (phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã tiếp nhận 20 người là hành khách đi chung chuyến xe với bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ Đà Nẵng về Đắk Lắk.

Cận cảnh chuyển viện nữ sinh viên mắc Covid-19 cùng 23 người tiếp xúc gần - Ảnh 5.

Tại khu cơ sở Trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Nguyên cũng đón những người tới cách ly đầu tiên

Một phụ nữ được đi cách ly cho biết chị cùng gia đình đi du lịch Đà Nẵng trở về Đắk Lắk. Gia đình chị có đón xe khách để về nhà. Sau đó, chị biết được trên chuyến xe ấy có người mắc Covid-19 nên gia đình đã được ngành y tế đưa đi cách ly. "Chúng tôi đi cách ly theo quy định và cũng hy vọng rằng mọi người đều an toàn" – chị này nói từ xa với phóng viên.

Cận cảnh chuyển nữ sinh viên mắc Covid-19 cùng 23 người nghi ngờ đến bệnh viện mới

Theo ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, việc chuyển bệnh nhân và các trường hợp nghi ngờ, tiếp xúc nói trên từ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tới Bệnh viện Lao và Bệnh phổi nhằm đảm bảo an toàn cho cộng đồng, giảm thiểu mức độ lây lan, tránh tâm lý hoang mang, lo sợ cho người dân khi đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên khám bệnh.

Cao Nguyên