Ngày 21-9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Bá Hùng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Long Điền (Bà Rịa- Vũng Tàu) cho biết đã đi làm trở lại và đang ở cơ quan làm việc. "Trong thời gian qua, tôi có vấn đề về sức khoẻ nên có tạm thời xin nghỉ việc. Tuy nhiên, nay sức khoẻ tôi đã ổn định nên đã đi làm trở lại"- ông Nguyễn Bá Hùng thông tin.

Cùng ngày, ông Lê Ngọc Linh, Bí thư huyện ủy huyện Long Điền cũng xác nhận ông Nguyễn Bá Hùng vẫn đang đi làm. Khi nhận được thông tin ông Nguyễn Bá Hùng có đơn xin nghỉ, ông Lê Ngọc Linh cũng đã động viên. "Tôi không có bình luận gì thêm về việc ông Nguyễn Bá Hùng xin nghỉ, chỉ biết trong thời điểm này thì cùng cố gắng động viên để làm tốt công tác phòng, chống dịch", ông Lê Ngọc Linh thông tin thêm.

Chủ tịch huyện có đơn xin nghỉ việc vì thấy còn thiếu sót trong phòng, chống dịch - Ảnh 1.

Huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

Một nguồn tin cho biết đến nay Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa- Vũng Tàu chưa giải quyết đơn nghỉ việc của ông Nguyễn Bá Hùng. Sau khi nhận được chia sẻ, động viên, ông Nguyễn Bá Hùng đã rút đơn và đi làm lại bình thường. Trong chiều nay, tỉnh sẽ có họp báo thông tin rõ hơn về vụ việc.

Trước đó, ngày 19-9, Thường trực Huyện ủy Long Điền nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Nguyễn Bá Hùng. Trong đơn, ông Nguyễn Bá Hùng nêu lý do: "Trong thời gian qua, bản thân đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, xuyên suốt trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch. Tuy nhiên, bản thân nhìn nhận vẫn còn những thiếu sót trong chỉ đạo, điều hành, cụ thể một số địa phương trên địa bàn huyện còn thực hiện chưa nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, dẫn đến hiện nay vẫn còn phát sinh một số ca dương tính trong cộng đồng và tại khu vực phong tỏa".

Sau khi nhận đơn, Bí thư huyện ủy Long Điền đã chia sẻ, động viên ông Nguyễn Bá Hùng tiếp tục thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, ông Nguyễn Bá Hùng khẳng định xin nghỉ việc từ ngày 19-9 và đề xuất giao công việc điều hành cho phó chủ tịch.

Tin, ảnh: Ngọc Giang